Lần đầu ra mắt nhà bạn gái “72 phép thần thông” lấy lòng phụ huynh

Để rước nàng về dinh thì điều đầu tiên là phải vượt qua cửa ải “phụ huynh”. Nhiều chàng trai dù rất yêu bạn gái nhưng vẫn không tránh khỏi chút hoang mang trong lần đầu tới nhà nàng.

Vậy làm thế nào để ghi điểm ngay buổi ra mắt? Tìm hiểu bí quyết lần đầu ra mắt nhà bạn gái: 72 phép thần thông lấy lòng phụ huynh của Ely Wedding qua bài viết dưới đây nhé!

Thứ nhất: Đúng giờ là cực kỳ quan trọng!

Đúng giờ là điều rất cần thiết. Việc đến đúng giờ hẹn sẽ thể hiện bạn là một người lịch sự. Thậm chí bạn sẽ trở thành một người chu đáo nếu đến sớm hơn giờ hẹn từ 10 đến 15 phút.

Nếu trong trường hợp hi hữu bạn gặp những sự cố không may thì hãy gọi điện ngay cho bố mẹ nàng để xin đến muộn hoặc xin lùi ngày hẹn. 

Thứ 2: Cách tạo thiện cảm cho bố mẹ bạn gái khi lần đầu đến nhà là ăn mặc phù hợp

cách lấy lòng phụ huynh khi ra mắt

Đừng ăn mặc quá lòe loẹt hay mặc đồ quá thoải mái. Người lớn tuổi thường không có thiện cảm với điều đó. Tốt nhất bạn nên hỏi nàng xem bố mẹ nàng thích con trai ăn mặc phong cách như thế nào để mặc đúng theo sở thích đó. 

Thông thường thì bạn trai hay mặc quần tây, áo sơ mi khi tới ra mắt bố mẹ bạn gái. Để tạo không khí thoải mái thì bạn không cần đeo ca vát và cũng không cần mặc kèm suit. 

Thứ 3: Không nên tranh nói, cần từ tốn lắng nghe

Mau mồm mau miệng cũng khiến bạn gặp rắc rối nếu không cẩn thận. Hãy nói chuyện thật từ tốn và bình tĩnh. Điều quan trọng là bạn nên ứng biến sao cho câu chuyện không bị nhạt. Đừng quên chú ý lắng nghe những điều gia đình nàng nói, nó sẽ thể hiện bạn là một chàng trai có chiều sâu.

Dĩ nhiên trong các cuộc gặp mặt thì nhạc phụ tương lai sẽ hỏi về thông tin cá nhân của bạn. Ví dụ như học vấn, công việc, gia đình…vv. Bạn hãy đáp lại thật bình tĩnh, rành mạch và chân thành. Ngược lại, bạn cũng cần đặt những câu hỏi cho gia đình của nàng để tránh cuộc nói chuyện một chiều. 

Tuy nhiên, bạn cần tuyệt đối tránh những câu hỏi về chính trị, tôn giáo hay tiền bạc vì những điều này rất tế nhị. 

Thứ 4: Đừng đến tay không mà hãy mang chút quà thể hiện tâm ý

Thực ra bạn không cần mua quà quá đắt tiền mà chỉ cần chọn những món quà đúng theo sở thích của bố mẹ nàng. Ví dụ như một lẵng trái cây, rượu ngon, nước hoa hoặc túi xách…vv. Đó đều là những món quà có tính thực tế và gần gũi. 

Thứ 5: Phụ giúp làm việc là cách tạo thiện cảm cho bố mẹ bạn gái

Lần đầu ra mắt nhà bạn gái “72 phép thần thông” lấy lòng phụ huynh

Đừng chỉ đến nhà nàng và ngồi thừ ra đó. Hãy trở thành một chàng rể năng nổ, xắn tay giúp bố mẹ nàng làm các công việc nhà. Ví dụ như sửa lại bóng điện, dọn mâm cơm, sửa ống nước….vv. Hãy làm những công việc đó theo cách chân thành nhất để bố mẹ nàng cảm nhận. 

Đừng ngại những công việc bếp núc, nó không khiến bạn mất oai đâu mà ngược lại còn biến bạn thành một chàng trai ấm áp. Bạn nên giúp gia đình nàng nhặt rau, chặt gà hoặc hỗ trợ dọn bàn sau khi ăn…vv. 

Thứ 6: Ăn uống nhiệt tình nhưng không được thô tục

Không nên quá khách sáo trong việc ăn uống mà hãy ăn thoải mái. Việc ăn uống thoải mái chứng tỏ bạn thật sự thích các món ăn mà gia đình nàng đã chuẩn bị. Không chỉ vậy, điều đó còn cho thấy bạn là người dễ ăn, không quá khó tính, kén chọn. 

Tuy nhiên, thoải mái và thô tục là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Không nên đảo đũa lựa món, vừa ăn vừa nói hay gắp lia lịa…vv. 

Thứ 7, trước khi ra về cũng cần để lại ấn tượng tốt

Ấn tượng cuối cùng thường in đậm trong lòng người khác. Do đó, trước khi về bạn cũng đừng quên để lại ấn tượng tốt nhé. Hãy phụ bố mẹ vợ dọn mâm bát và lau bàn. Vì là khách lần đầu đến nhà nên bố mẹ vợ sau bữa ăn thường không cho bạn dọn dẹp. Trước khi ra về nên chào hỏi to, rõ và gửi gắm lời chân thành như:”Cháu còn trẻ nên vẫn có nhiều sai sót mong hai bác thông cảm và góp ý cho cháu.”

Nếu áp dụng những kinh nghiệm trên, Ely Wedding chắc chắn bạn sẽ ghi điểm trong mắt bố mẹ vợ. Đừng quên đọc thêm các bài viết bổ ích khác của Ely Wedding nhé!

Tham khảo các dịch vụ cưới hỏi tại Ely:

Xin chào các bạn! Mình Là Trần Thị Phương Huyền, làm việc tại chụp ảnh cưới Ely Wedding. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến dịch vụ cưới hỏi: thuê trang phục cưới hỏi, makeup cô dâu, chú rể…..tại Ely Wedding. Tất cả những nội dung được viết ra tại website ELY.COM.VN đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.
Website: https://ely.com.vn
facebook
zalo