Tổng hợp những điều bạn cần chú ý trong đám cưới

Để chuẩn bị cho đám cưới trong mơ của mình, bạn cần trang bị đầy đủ những kiến thức cần thiết, giúp đám cưới trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết. Từ đó hạn chế những điều xui rủi, không may xảy ra trong đám cưới, giúp cho cuộc sống sau này của gia đình sẽ gặp nhiều thuận lợi và hạnh phúc hơn. Bài viết dưới đây của Ely Wedding sẽ tổng hợp những điều bạn cần chú ý trong đám cưới. Mời các bạn cùng tham khảo!

1. Chọn ngày cưới theo tuổi cô dâu

Việc chọn giờ, ngày, tháng, năm cưới nên theo tuổi cô dâu. Bởi đám cưới là sự kiện lớn trong đời người. Lựa chọn được giờ đẹp, ngày đẹp sẽ giúp mang đến nhiều vận may, hạnh phúc cho cả 2 bạn.

Tuỳ thuộc vào ngày sinh của mỗi các thầy phong thuỷ sẽ đưa ra lựa chọn về ngày sao cho phù hợp nhất. Bạn yên tâm nhé!

9

2. Không tổ chức đám cưới khi nhà đang có tang

Theo quan niệm của ông cha ta ngày xưa truyền lại, cô dâu – chú rể nên để tang cha mẹ ít nhất 3 năm, phận con cháu thì nên để ít nhất là 1 năm. 

Do đó, bạn cần lựa chọn thời gian kết hôn sao cho phù hợp để hạn chế những điều bất lợi cho cuộc sống sau này của cả 2 vợ chồng. Bạn có thể cân nhắc hoãn đám cưới và tận hưởng niềm vui trọn vẹn sau khi để tang xong. 

3. Mời cưới sau khi đã ăn hỏi 

Theo phong tục, nhà trai thường chọn ngày cưới đẹp rồi đến nhà gái để trao đổi và xin phép trước khi tiệc cưới diễn ra. Tuy nhiên, nhà gái không nên đi mời cưới ngay mà nên để khi lễ ăn hỏi diễn ra thì mới đi mời. 

10

Trong trường hợp lễ ăn hỏi và tiệc cưới liền nhau thì nhà gái có thể mời cưới trước để có thời gian chuẩn bị cho công việc. Còn nhà trai có thể mời trước ngày ăn hỏi. 

4. Chuẩn bị bàn thờ gia tiên

Đây là một công việc mà cặp đôi nào khi có ý định về chung một nhà cũng cần phải tìm hiểu và chuẩn bị chu đáo. Việc làm này thay cho tấm lòng thành kính của phận con cháu đến với ông bà tổ tiên. Vào ngày cưới, bàn thờ tổ tiên là nơi để phụ huynh 2 bên cùng thắp hương báo cáo với tổ tiên. 

Bạn cần thu dọn sạch sẽ, bày mâm cỗ cúng đẹp nhất, các món như: xôi, gà luộc, rượu, cau trầu, vàng mã,… là những thứ không thể thiếu giúp bàn thờ gia tiên trở nên đầy đủ hơn. 

5. Đổ vỡ là điềm xui 

Trong suốt quá trình tổ chức đám cưới, bạn cần chú ý kiêng để đồ dùng bị rơi vỡ, nhất là vỡ gương, cốc hay gãy đũa. Bởi đồ dùng đổ vỡ là điềm báo của cuộc sống hôn nhân không mấy suôn sẻ. 

Trong bối cảnh đám cưới đông đúc, lộn xộn, bạn nên nhắc nhở mọi người để hạn chế tối đa tình trạng trên nhé!

11

6. Cô dâu cần ở trong phòng, không xuất hiện trước khi chú rể đón

Theo phong tục của Việt Nam, ngày cưới, sau khi trang điểm và thay váy cưới, bạn cần ở kín trong phòng, tuyệt đối không ra ngoài. Ngồi đợi chú rể đến đón và trao hoa cưới, sau đó cả hai bạn cùng đồng hành để chào họ hàng. 

7. Mẹ chú rể không ứng trước của phòng đón dâu 

Để hạn chế được sự xung khắc giữa mẹ chồng và nàng dâu trong cuộc sống sau này, mẹ chồng không nên đứng trước của phòng của hai vợ chồng. 

7

8. Mẹ cô dâu không đi đưa dâu 

Như chúng ta đã biết, mẹ là người gần gũi, chăm lo cho ta từ thuở lọt lòng cho đến khi ta có gia đình, có chồng, có con thì mẹ vẫn luôn dành tình cảm, quan tâm và lo lắng cho chúng ta. Do đó, khi con gái cưới chồng, mẹ cô dâu không nên đưa con về nhà chồng để hạn chế sự bịn rịn của hai mẹ con. 

9. Trên đường đi về nhà trai 

Cô dâu sẽ là người rải gạo, muối và tiền lẻ khi xe hoa đón dâu đi qua cầu hoặc các khu vực có ngã 3, ngã 7. Đó như một cách giúp cho đoạn đường tình duyên của 2 bạn thêm suôn sẻ, giàu sang và gặp được quý nhân phù trợ. 

8

10. Không nên để người khác tuỳ tiện vào phòng tân hôn

Phòng tân hôn là nơi rất đặc biệt, quan trọng để hai vợ chồng bắt đầu cuộc sống hôn nhân. Người không được vào phòng tân hôn bao gồm: phụ nữ góa chồng, người có thai, người có hôn nhân đổ vỡ, người có tang, người hiếm muộn,…

Đặc biệt người trải chăn ga gối đệm cho phòng cưới cũng cần chú ý chọn người phù hợp.

Ngoài ra, chú ý một số đồ vật không dùng trang trí phòng tân hôn như: đồ vật đã hỏng, xương rồng, búp bê, vật dụng xũ, hình ảnh người khác, vũ khí, vật sắc…làm ảnh hưởng đến hòa khí của vợ chồng.

Trên đây là những thông tin về những điều bạn cần chú ý trong đám cưới. Hy vọng những thông tin hữu ích mà Ely Wedding mới cung cấp sẽ giúp bạn có được một đám cưới trong mơ và cuộc hôn nhân của hai vợ chồng sẽ viên mãn. 

 

Xin chào các bạn! Mình Là Trần Thị Phương Huyền, làm việc tại chụp ảnh cưới Ely Wedding. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến dịch vụ cưới hỏi: thuê trang phục cưới hỏi, makeup cô dâu, chú rể…..tại Ely Wedding. Tất cả những nội dung được viết ra tại website ELY.COM.VN đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.
Website: https://ely.com.vn
facebook
zalo