5 Điều Nhà Gái cần chuẩn trước cho đám cưới ?

Hôn lễ là sự kiện quan trọng của đời người. vậy nên hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi Tiến hành hôn lễ nhé,Hôm nay để ELY WEDDING gợi ý cho các bạn nhé

 

  1. Tiệc cỗ bàn

Một trong những chuyện lớn nhất của ngày cưới mà nhà trai hay nhà gái đều chuẩn bị đó chính là cỗ bàn, tiệc cưới đãi khách cũng như tiếp đón khách đến. Vậy đầu tiên cần chuẩn phải lên kế hoạch số lương mâm cỗ ,chuẩn bị nguyên liệu chọn món , thuê dịch vụ làm cỗ.

hah06064 optimized scaled

 

2.Lên danh sách khách mời

Hãy liệt kê ra danh sách những người thân trong gia đình, những người thân thiết với cô dâu, bạn bè, đồng nghiệp… Sau đó, bạn có thể phối hợp với nhà trai để có danh sách khách mời hoàn chỉnh trước khi bắt đầu đặt thiệp cưới, nhà hàng… xác định thời điểm tiến hành mời quan khách.

hah06032 optimized scaled hah06030 optimized scaled

3. Đội ngũ bưng quả

Đội bê tráp cũng góp phần giúp cho tiệc cưới của bạn thêm hoàn hảo. Nếu nhà trai đã chuẩn bị sẵn một đội bê tráp thì “nhiệm vụ” của nhà gái chính là phải chọn được một đội ngũ bưng quả để nhận lễ vật từ phía nhà trai.

hah05899 optimized scaled hah05895 optimized scaled

4.Trang phục cô dâu.

Trong danh sách nhà gái cần chuẩn bị gì cho đám cưới chắc chắn không thể thiếu trang phục của cô dâu phải không nào?

Cô dâu nên chuẩn bị riêng 2 phần trang phục là trang phục cho lễ hỏi (thường diễn ra vào buổi sáng) và trang phục cho tiệc cưới chính (diễn ra vào buổi trưa hoặc buổi tối cùng ngày).

Buổi sáng, cô dâu nên chuẩn bị áo dài cưới – trang phục truyền thống của Việt Nam

Buổi chiều chuẩn bị từ 2 – 3 bộ váy cưới cô dâu cho các phần như đón khách, làm lễ trên sân khấu, đi chào hỏi khách ở từng bàn…

hah05784 optimized scaled hah05770 optimized scaled

5. Trang trí không gian nhà

Cuối cùng đừng quên chuẩn bị trang trí đám cưới không gian tại nhà cho đám hỏi

Nên quét dọn nhà cửa thật sạch sẽ, gọn gàng. Chú ý các khu vực như cửa ra vào, cầu thang, lối đi hai bên nhà… sao cho tươm tất để thể hiện sự chu đáo của nhà gái nhé.

 

hah05721 optimized scaled hah05734 optimized scaled

Hôn lễ là sự kiện quan trọng của đời người. vậy nên hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi Tiến hành hôn lễ nhé.

Xin chào các bạn! Mình Là Trần Thị Phương Huyền, làm việc tại chụp ảnh cưới Ely Wedding. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến dịch vụ cưới hỏi: thuê trang phục cưới hỏi, makeup cô dâu, chú rể…..tại Ely Wedding. Tất cả những nội dung được viết ra tại website ELY.COM.VN đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.
Website: https://ely.com.vn
facebook
zalo