Tướng phu thê là gì? Nó nói lên điều gì và có nên tin không?

Chắc hẳn các cặp đôi hoặc vợ chồng đều đã được nghe đến ba chữ “tướng phu thê”. Và đa phần mọi người sẽ thấy vui vẻ khi nghe người khác nhận xét như vậy về hai bạn. 

Vậy tướng phu thê là gì? Ý nghĩa của nó thế nào mà lại khiến các cặp đôi vui khi được nhận xét như vậy? Hãy cùng Áo cưới Ely Wedding tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! 

➡️Có thể bạn quan tâm:

I. Tướng phu thê là gì?

Tướng phu thê là gì?
Tướng phu thê là gì?

Tướng phu thê là cụm từ được dùng để nói về sụ giống nhau ở khuôn mặt của chàng trai và cô gái khi yêu nhau, của người vợ và người chồng. Là sự tương đồng về các đường nét trên khuôn mặt của hai người như : khuôn miệng, chiếc mũi, khuôn mặt hoặc nét cười..

Mặc dù khuôn mặt người đàn ông sẽ là những đường nét thô cứng còn khuôn mặt người phụ nữ là sự nhẹ nhàng mềm mại, nhưng khi nhìn vào khuôn mặt của họ, bạn vẫn sẽ thấy được những nét giống nhau.

Điều đặc biệt ở đây là mặc dù không phải họ hàng anh chị em ruột, hoàn toàn xa lạ nhưng khi ghép khuôn mặt của hai người lại tạo thành một tổng thể hài hòa và ăn khớp vô cùng.

II. Tướng phu thê có ý nghĩa thế nào với các cặp đôi?

Tướng phu thê có ý nghĩa thế nào
Tướng phu thê có ý nghĩa thế nào

Vì sự giống nhau đến ngạc nhiên mặc dù không cùng huyết thống, nên khi các cặp vợ chồng có nét “phu thê” giống nhau như vậy sẽ được coi là điềm tốt.

Với suy nghĩ rằng giữa một xã hội rộng lớn nhiều người như vậy, mà hai con người gặp nhau, yêu nhau và lấy nhau lại còn có tướng phu thê nữa thì thực sự là vô cùng may mắn, nó giống như kiểu họ được sinh ra là dành cho nhau vậy!

Hay theo quan điểm khác thì mỗi người đều có những mối lương duyên trong cuộc sống, và hai con người xa lạ nhưng có khuôn mặt giống nhau chính là sự đánh dấu của ông trời. Về việc định sẵn là họ sẽ là vợ chồng, là của nhau trong kiếp này.

Cách nhận biết rõ nhất về việc hai người có tướng phu thê với nhau hay không chính là ghép nửa khuôn mặt của mỗi người vào nhau, nếu cả ba điểm mắt, mũi, miệng đều khớp nhau và tạo lên một khuôn mặt với đường nét hài hòa thì đó chính là tướng phu thê.

III. Có nên tin vào chuyện “ tướng phu thê” hay không?

Có nên tin vào chuyện “ tướng phu thê” hay không?
Có nên tin vào chuyện “ tướng phu thê” hay không?

Mặc dù cho đến hiện tại chưa có ai chứng minh được rằng các cặp vợ chồng có tướng phu thê là tốt hay xấu, đúng hay sai. Nhưng đa phần mọi người và các cặp đôi đều tin rằng đây là việc tốt.

Họ tin vào điều này vì nó củng cố thêm niềm tin vững chắc khi có mong muốn gắn bó đời mình với nhau, khi muốn trở thành một gia đình. Vì họ coi sự giống nhau trên khuôn mặt, sự tương đồng về hình dáng và cả tính cách chính là điều tuyệt vời và hoàn hảo nhất.

Theo tín ngưỡng truyền thống, thì việc hai con người xa lạ có nét mặt giống nhau tức là họ được định đoạt rằng phải thuộc về nhau, dù cách này hay cách khác thì cuối cùng họ cũng sẽ tìm được nhau và sống cuộc sống hạnh phúc.

Các nhà nhân tướng học lại cho rằng, tướng phu thê chỉ một số ít là xảy ra ngẫu nhiên giữa hai con người xa lạ, còn lại đa phần là do việc các cặp vợ chồng chung sống với nhau sau một quãng thời gian, trải qua những thăng trầm trong cuộc sống, vui buồn khóc cười cùng nhau.. Nên dần dần họ có sự tương đồng về các nét mặt trên khuôn mặt.

tướng phu thê

Cũng như sự hòa hợp về tính cách, sở thích và tình yêu thương giữa hai người dành cho nhau, từ đó hình thành lên cái gọi là “tướng phu thê” trên khuôn mặt. Và càng sống lâu cùng nhau, thì mọi cảm xúc và cách thể hiện tình cảm trên khuôn mặt càng có sự giống nhau.

Có thể thấy, chuyện “tướng phu thê” này cũng giống như những vấn đề tâm linh về tuổi tác hợp – xung của các cặp đôi vậy. Đều là không thể chứng minh hay khẳng định rõ ràng nhưng lại được con người rất tin và quan tâm.

Nên chuyện tin hay không? Quan trọng hay không quan trọng đều là do suy nghĩ và quan điểm cá nhân của mỗi người. Nếu việc tin khiến bạn thấy vui vẻ và thoải mái trong tư tưởng thì hãy cứ tin, còn nếu cảm thấy nó không phản ánh hay đánh giá được điều gì thì không cần phải để ý đến nó nữa.

Lời kết: 

Với những chia sẻ ở trên về vấn đề “ tướng phu thê”. Mình mong rằng sẽ là một lời giải đáp, là câu trả lời cho những ai đang suy nghĩ hoặc lăn tăn về nó. Hãy cứ tận hưởng và tin tưởng và sự lựa chọn người bạn đời của mình. Vì chúng ta đều biết, cảm xúc yêu thương chân thành xuất phát từ con tim luôn chiến thắng mọi thứ mà, nên đó mới là điều quan trọng nhất!

Xin chào các bạn! Mình Là Trần Thị Phương Huyền, làm việc tại chụp ảnh cưới Ely Wedding. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến dịch vụ cưới hỏi: thuê trang phục cưới hỏi, makeup cô dâu, chú rể…..tại Ely Wedding. Tất cả những nội dung được viết ra tại website ELY.COM.VN đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.
Website: https://ely.com.vn
facebook
zalo