Kinh nghiệm chọn nhiếp ảnh gia ngày cưới

Ảnh cưới là những bức ảnh rất quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Để sở hữu bộ ảnh cưới ăn ý thì khâu chọn nhiếp ảnh gia cần được lưu ý kĩ. Vậy kinh nghiệm chọn nhiếp ảnh gia chụp ảnh ngày cưới có tâm như thế nào? Cùng Ely Wedding tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Vì sao cần chọn người chụp ảnh có tâm? 

Bạn có biết, 70% chất lượng của bộ ảnh cưới phụ thuộc vào tay nghề của nhiếp ảnh gia. Muốn có ảnh đẹp thì phải chọn được người chụp ảnh tốt. Bạn nên chọn một người dày dặn kinh nghiệm và có gu thẩm mỹ đỉnh cao. 

Một nhiếp ảnh gia có tâm sẽ mang đến cho bạn bộ ảnh cưới thật ấn tượng dù bạn và người ấy không biết tạo dáng chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn ghi lại cảm xúc chân thành và những khoảnh khắc đẹp nhất của cả hai. 

13

II. Cách kiểm tra tay nghề của nhiếp ảnh gia

Không khó để xác định tay nghề của nhiếp ảnh gia, bạn hãy tham khảo những lưu ý sau:

–  Hãy yêu cầu nhiếp ảnh gia đưa cho bạn toàn bộ ảnh cưới của một đôi khách hàng cũ. Đừng chỉ xem vài bức ảnh mẫu. 

– Những bức ảnh nhiếp ảnh gia đưa bạn xem có thật sự ấn tượng? Bạn có cảm thấy đúng gu của mình? 

– Những bức ảnh có được sắp xếp và tổ chức một cách hợp lý không?

– Hãy chú ý tới ánh sáng, độ nét, cách sắp xếp bố cục của bức ảnh. 

–  Bộ ảnh cưới nhiếp ảnh gia cho bạn xem mẫu có đầy đủ đạo cụ và những chi tiết cần thiết không? 

–  Cô dâu chú rể trong ảnh mẫu có tự nhiên không?

– Khi xem những tấm ảnh ấy, bạn có muốn làm nhân vật chính trong đó không?

1

1. Portfolio

Hãy kiểm tra kĩ porfolio của nhiếp ảnh gia đó. Portfolio là tổ hợp những bức ảnh mà nhiếp ảnh gia đó đã từng thực hiện và cảm thấy tâm đắc nhất. Hãy tưởng tượng nó giống như một triển lãm ảnh do nhiếp ảnh gia tự lựa chọn. Việc tham khảo portfolio của nhiếp ảnh gia sẽ giúp bạn nhìn nhận mức độ phù hợp của bạn và người đó. 

2. Blog cá nhân

Blog cá nhân hay trang cá nhân chính là nơi thể hiện phần nào cá tính và chuyên môn của nhiếp ảnh gia. Bạn có thể hiểu thêm về những buổi chụp hàng ngày, những sản phẩm của họ. Nhờ đó mà phần nào đánh giá được họ nhiệt huyết hay hờ hững với công việc, chất của họ là gì…vv. 

3. Vị trí địa lý

Vị trí địa lý đóng vai trò khá quan trọng. Nếu bạn có kinh tế mạnh thì vị trí địa lý thì việc thuê nhiếp ảnh gia ở tỉnh, thành phố khác sẽ đơn giản hơn. Tuy nhiên đối với những cặp đôi muốn tiết kiệm chi phí thì nên chọn nhiếp ảnh gia tại nơi mình sinh sống. Nếu bạn thật sự ưng ý một nhiếp ảnh gia ở khác tỉnh, thành phố của bạn thì có thể bàn bạc trước với họ. Hãy hỏi họ thật kĩ về lịch trình và chi phí để xem hai bên có đáp ứng được yêu cầu của nhau không.  

4. Đọc những lời nhận xét của khách hàng

Hãy nhớ rằng nhận xét của khách hàng cũ chính là tài liệu chân thật để bạn tham khảo về nhiếp ảnh gia đó. Vậy làm thế nào để đọc nhận xét của khách hàng cũ? Bạn có thể tìm hiểu nhận xét qua các diễn đàn, hội nhóm trên mạng xã hội, qua đánh giá của khách hàng trên fanpage hoặc google…vv. 

5. Gặp gỡ trực tiếp

Đừng quên có một cuộc nói chuyện trực tiếp với nhiếp ảnh gia mà bạn đang nhắm tới. Việc nhắn tin có thể khiến hai người chưa thực sự hiểu nhau. Một cuộc nói chuyện trực tiếp có thể sẽ là dịp để cả hai chia sẻ thẳng thắn về phong cách chụp ảnh và mong muốn của bạn. Sau đó, bạn nên có một cuộc trò chuyện ngắn với nhiếp ảnh gia, tìm hiểu về công việc của họ và lên lịch hẹn để hỏi chi tiết hơn nếu bạn thấy phù hợp.

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn nhiếp ảnh gia chụp ảnh ngày cưới. Nếu đang phân vân chưa biết lựa chọn người chụp ảnh cưới thích hợp, bạn hãy tham khảo Ely Wedding nhé! Ely Wedding là thương hiệu chụp ảnh cưới chuyên phong cách Hàn Quốc hàng đầu Hà Nội. Sử dụng dịch vụ chụp ảnh cưới của Ely Wedding, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy hài lòng!

>>Tham khảo: Kinh nghiệm lựa chọn studio chụp ảnh cưới đẹp

Xin chào các bạn! Mình Là Trần Thị Phương Huyền, làm việc tại chụp ảnh cưới Ely Wedding. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến dịch vụ cưới hỏi: thuê trang phục cưới hỏi, makeup cô dâu, chú rể…..tại Ely Wedding. Tất cả những nội dung được viết ra tại website ELY.COM.VN đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.
Website: https://ely.com.vn
facebook
zalo