Cách làm vòng hoa đội đầu bằng hoa tươi, hoa Salem, hoa Baby cho cô dâu

Vòng hoa đội đầu sẽ giúp nàng dâu thêm rực rỡ, xinh đẹp trong ngày cưới. Cùng chụp ảnh cưới ELY tìm hiểu cách làm vòng hoa đội đầu bằng hoa tươi, hoa salem, hoa baby cho cô dâu qua bài viết dưới đây nhé! Cực kỳ đơn giản và chỉ cần khéo léo một chút là ai cũng có thể làm được.

➡️Xem thêm: 

Cách làm vòng hoa đội đầu bằng hoa tươi, hoa Salem, hoa Baby cho cô dâu

1. Cách làm vòng hoa đội đầu bằng hoa baby

Cách làm vòng hoa đội đầu bằng hoa baby

Hoa baby rất xinh xắn với màu trắng đáng yêu. Bạn nên chọn hoa baby tươi, loại có nhiều nụ để khi cô dâu đội hoa sẽ kịp nở rộ. Ngoài màu trắng thì hoa baby cũng có màu hồng nhìn rất xinh xắn. 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 

 •         Hoa baby
 •         Dây kẽm
 •         Băng keo cắm hoa
 •         Kìm cắt kẽm
 •         Dây ruy băng trang trí
 •         Sơn phun màu

Bước 1: Đo và tạo dáng

Cách làm vòng hoa đội đầu bằng hoa baby

Bạn hãy dùng dây kẽm quấn nhẹ quanh đầu để ước lượng chu vi đầu cô dâu. Sau đó thì dùng kìm cắt phần kẽm thừa và tìm điểm giữa của đoạn kẽm đó. Gấp đôi kẽm lại và cố định dáng bằng cách xoắn lại với nhau. Như vậy là vòng hoa của bạn đã có dáng cơ bản rồi đấy. Để vòng hoa chắc chắn thì bạn hãy đặt ngón trỏ vào nơi gấp đôi của vòng kẽm rồi bẻ thật nhẹ để tạo ra một cái móc, móc vào đầu nối. 

Bước 2: Sử dụng băng keo

Cách làm vòng hoa đội đầu bằng hoa baby

Hãy chọn băng keo màu xanh lá nhằm tạo nên màu sắc cho vòng hoa. Hãy quấn vòng băng keo quanh dây kẽm liên tục và có thể bổ sung một số băng keo đa sắc màu để vòng hoa thêm xinh xắn. Lưu ý nên chọn màu băng keo sao cho hợp màu trang trí đám cưới. 

Bước 3: Tỉa cành hoa

Cách làm vòng hoa đội đầu bằng hoa baby

Đây là bước cần thực hiện trước khi gắn hoa lên vòng cưới. Bạn cần cắt tỉa cành hoa sao cho chiều dài cành hoa bằng nhau. Nên dùng kìm sắt để cắt thay vì dùng kéo, như vậy cành sẽ đỡ bị dập hoặc gãy. Trước khi bạn gắn hoa vào vòng cưới bạn nên cắt tỉa sao cho các cành có chiều dài tương tự nhau

Bước 4: Đính hoa vào vòng

Cách làm vòng hoa đội đầu bằng hoa baby

Đây là bước đòi hỏi bạn phải rất cẩn thận và tỉ mỉ đó nha. Bạn có thể quyết định để hoa ngang hay dọc theo chiều vòng sao cho đẹp mắt nhất. Sau khi đặt hoa xong, bạn dùng băng keo quấn quanh các cành hoa để cố định vị trí của hoa. Lưu ý, hãy xếp cành hoa cùng hướng về một chiều để dễ dàng gắn hoa hơn. 

2. Cách làm vòng hoa đội đầu bằng hoa salem

Cách làm vòng hoa đội đầu bằng hoa salem

Hoa Salem gợi lên vẻ đẹp trong sáng, thanh khiết cho nàng dâu. Đây cũng là loài hoa được chọn nhiều để làm vòng hoa.  

Nguyên dụng cụ cần chuẩn bị bao gồm

 • Hoa salem trắng
 • Dây kẽm mỏng dễ uốn
 • Băng keo quấn xanh lá cây
 • Kìm cắt kẽm
 • Dây ruy băng trang trí

Bước 1: Cũng như vòng hoa baby, bạn cần quấn kẽm quanh đầu để xác định chu vi cho chiếc vòng hoa của bạn. Tiếp tục cắt một cọng kẽm gấp 3 lần chiều dài và gập ba lại, xoắn kẽm sẽ tạo thành khung cố định của vòng hoa. 

Bước 2: Bạn bọc kín vòng kẽm bằng cách quấn thật nhiều băng dính xanh xung quanh nhé. Lưu ý quấn liên tục nhiều vòng thì càng tốt vì nó sẽ khiến chiếc vòng trở nên gọn hơn, mềm mại hơn. Không nên quấn quá dày vì vừa khiến cô dâu bị nặng đầu vừa gây khó khăn cho việc đính hoa. 

Bước 3: Cắt tỉa lý hoa salem trước khi cắm

Chiều dài hợp lý cho cành hoa salem để làm vòng hoa là từ 5cm – 7cm. Bạn nên tỉa cành hoa theo chiều dài này. Lưu ý phần gốc nên để trống, dư ra một chút đễ dễ cho việc gắn vào nhau hơn. 

Bước 4: Cắm hoa salem vào vòng kẽm

Bạn hãy đặt từng cành hoa salem theo chiều vòng kim đồng hồ, sử dụng băng dính để dán gốc cành hoa với vòng kẽm. Lưu ý: Khi quấn hãy miết thật chặt để hoa không bị lỏng hoặc chẳng may rơi ra trong quá trình cử hành hôn lễ. 

3. Cách làm hoa cưới đội đầu bằng hoa tươi

Cách làm vòng hoa đội đầu bằng hoa tươi

Hoa tươi nhiều sắc màu sẽ khiến chiếc vòng hoa trở nên thú vị và thu hút. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

 • Các loại hoa tươi
 •  Dây thép mỏng hoặc dây đồng cho việc uốn dễ dàng
 •  Kìm và kéo
 •  Dây ruy băng
 •  Băng dính

Bước 1: Cắt nhỏ 10 đoạn thép mỏng theo độ dài 10cm rồi uốn tròn chúng lại với nhau. Quấn băng dính thật chặt xung quanh khung kẽm để chúng không bung ra. 

Bước 2: Cắt phần rễ, thân hoa chỉ để lại một đoạn cành hoa độ dài 5cm. Đối với cành hoa có nhiều nhánh thì nên tách thành những nhánh nhỏ.

Bước 3: Bắt đầu dùng băng keo màu xanh quấn hoa vào khung kẽm, quấn từ phần thân hoa thật cẩn thận bạn nhé. Bạn nên quấn hoa xen kẽ màu để tạo nên sự đa dạng, bắt mắt. Lưu ý là nên xếp sao cho thần cành hoa nhô khỏi phía dưới. Như vậy có thể dễ dàng quấn các cành hoa khác. 

Đối với vòng hoa tươi thì bạn nên cho thêm điểm nhấn bằng cách thêm những bông hoa cỡ lớn. Hãy cắt bông hoa sát gốc hết cỡ có thể rồi xuyên hoa vào dây thép. Tiếp tục đính lên vòng hoa, uốn cong đầu dây thép một chút để dây thép móc vào khung vòng nhé! 

Bước 4: Để trang trí cho chiếc vòng hoa thêm phần bắt mắt, hãy buộc dây ruy băng vải vào hai đầu của vòng hoa bạn nhé. Nên chọn ruy bằng trắng, vàng nhạt, hồng nhạt rất hợp với không khí cưới.

Vậy là ELY đã hướng dẫn bạn những cách làm vòng hoa đội đầu bằng hoa tươi, hoa Salem, hoa Baby cho cô dâu. Hy vọng bài viết trên đã mang lại nhiều thông tin bổ ích cho chị!

Xin chào các bạn! Mình Là Trần Thị Phương Huyền, làm việc tại chụp ảnh cưới Ely Wedding. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến dịch vụ cưới hỏi: thuê trang phục cưới hỏi, makeup cô dâu, chú rể…..tại Ely Wedding. Tất cả những nội dung được viết ra tại website ELY.COM.VN đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.
Website: https://ely.com.vn
facebook
zalo