Thiệp cưới “save the date ” Có ý nghĩa gì mà nó trở thành xu hướng

Chắc là các bạn đang rất thắc mắc tại sao ” save the date ” đang là xu hướng thiếp cưới trong 2 năm gần đây đúng không ? Để được đáp án chính xác về ” save the date nghĩa là gì ” mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

save-the-date

Chắc hẳn trong thời gian gần đây bạn đã từng bắt gặp những tấm thiệp cưới ghi tên ” save the date ” phải không và chắc chắn bạn chưa hiểu ý nghĩa của nó như thế nào trong đám cưới phải không ?

Theo Ely Wedding thấy rằng văn hóa đám cưới của người việt hiện nay không có quá nhiều thay đổi từ trước đến nay và cũng chả có gì mới lạ cả. Tuy nhiên có một sự thay đổi nếu bạn để ý thì mới thấy đó chính là ” Thiệp Cưới ” Hầu như đám cưới hiện nay thiệp cưới đều mang một phong cách hiện đại để tiếp cận xu hướng hiện đại. Và đó chính là thiệp cưới có tên ” save the date ” và có rất nhiều cặp đôi đang có suy nghĩ rằng ” có nên dùng thiệp cưới save the date vào đám cưới của mình không “

Bạn đừng nên quyết định vội vàng khi chưa hiểu rõ về thiệp cưới này nhé. Và bây giờ bạn hãy cùng chúng tôi đi so sánh giữa thiệp cưới save the date và thiệp cưới thông thường có khác nhau gì không và thiệp cưới save the date có ý nghĩa như thế nào nhé hay chỉ là một thiệp cưới thông thường để mời đám cưới mà thôi.

Bạn có thấy thiệp cưới này có khác gì thiệp cưới thông thường mà chúng ta hay sử dụng hay không ? Hay chỉ là một thiệp cưới thông thường được thiết kế theo phong cách lịch sự của người châu âu.

Những cặp đôi đi trước chia sẻ rằng ” thiệp cưới save the date thường được gửi trước 5 – 8 tháng trước ngày cưới và nếu bạn muốn chắc chắn hơn thì có thể gửi thiệp cưới đi ngay sau lễ đính hôn “

Nếu bạn đang có muốn làm thiệp cưới loại này thì có thể tham khảo dịch vụ chụp ảnh cưới của Ely Wedding nhé !

Tóm lại thiệp cưới save the date có cần thiếp trong đám cưới không ?

save-the-date-thiep-moi

Thật ra là các bạn đang phân vân về vấn đề ” thiệp cưới save the date chỉ là thiệp để gửi thông báo thôi ” vậy có nó cần thiết không ? Câu trả lời là có vì bản chất khi dùng loại thiệp cưới này bạn phải gửi trước vài tháng trước khi đám cưới. Gửi thông báo trước một thời gian là điều rất là quan trọng vì hầu như không có ai đi đám cưới bạn được nếu như bạn gửi thiệp mời quá sát ngày cưới.

Và đó cũng là lý do thiệp cưới này khác hơn so với thiệp cưới thông thường. Hơn thế này save the date được thiết kế theo phong cách hiện đại sẽ làm nổi bật lên sự sang trọng khi bạn gửi thông báo mời đám cưới của mình.

Vậy còn lý do gì mà bạn không sử dụng thiệp cưới này chứ nếu như bạn không muốn thừa quá nhiều mâm cỗ khi khách mời không đến dự đám cưới chứ. Ahihi

Tham khảo: Dịch vụ in thiệp cưới tại Hà Nội – 2Tprint

Cách ghi thiệp cưới save the date như thế nào ?

Thật ra loại thiệp cưới này cũng không khác gì so với các loại thiệp cưới thông thường cả vì thế bạn chỉ cần thiết kế đơn giản hoặc có thể đặt thiệp trên nhiều website online để bạn có nhiều thời gian chuyển bị việc khác.

Nếu như bạn vẫn muốn tự tay thiết kế một tấm thiệp cưới thì có thể lên youtube xem những video hướng dẫn các thiết kế và làm ra một tấm thiệp cưới vô cùng độc đáo và sang trọng nhé.

Nội dung trên thiệp cưới bạn cũng không cần quá là cầu kì đâu. Bạn chỉ cần ghi dòng chữ ” trân trọng thông báo tin vui ” và ghi rõ tên cố dâu và chú rể thêm giờ và địa điểm nữa là xong rồi đó. Thật đơn giản phải không nào ?

Và đó là tấ cả thông tin về thiệp cưới mang tên ” save the date ” rồi. Nhớ là đừng quên những việc nhỏ này nhé để đám cưới có thể diễn ra một cách tốt đẹp !

Xem thêm bài viết:

?Giá chụp ảnh cưới ngoại cảnh

?Cô dâu cần mua sắm gì trước ngày cưới

?Chụp ảnh cưới Hà Nội

Xin chào các bạn! Mình Là Trần Thị Phương Huyền, làm việc tại chụp ảnh cưới Ely Wedding. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến dịch vụ cưới hỏi: thuê trang phục cưới hỏi, makeup cô dâu, chú rể…..tại Ely Wedding. Tất cả những nội dung được viết ra tại website ELY.COM.VN đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.
Website: https://ely.com.vn
facebook
zalo