Chụp Ảnh Cưới Ngoại Cảnh: Kinh Nghiệm, Lưu Ý Bạn Nên Biết

Bạn có công nhận với Ely rằng những tấm hình cưới được chụp ở ngoại cảnh có một cái sức hút rất ” ma mị ” đúng không. Những bức hình đấy khiến người xem cảm thấy rất tự nhiên chứ không phải là diễn.

Vậy bạn có muốn có những tấm ảnh cưới ngoại cảnh như vậy không ?. Nếu bạn muốn thì hãy kéo xuống và đọc thật kĩ bài viết này và ở bài viết này chúng tôi hứa với bạn sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ có những kinh nghiệm trong việc chụp ảnh cưới ngoại cảnh.

Chụp ảnh cưới ngoại cảnh là gì ?

Bạn có thể hiểu chụp ảnh cưới ngoại cảnh đơn giản như sau :

 • Chụp ảnh cưới ngoại cảnh là các bạn không chụp trong studio hay biệt thự hoa hồng nào đó mà là chụp ảnh ở những nơi tự nhiên như hồ cốc, hồ đại hả…. Việc chụp ảnh cưới như vậy sẽ làm cho album ảnh cưới của bạn trở lên rất tự nhiên.

Như vậy bạn đã hiểu chụp ảnh cưới ngoại cảnh là gì đúng không. Vậy kinh nghiệm để có những tấm hình cưới ngoại cảnh đẹp thì mời các bạn tiếp tục kéo xuống và đọc ở các phần sau nhé!

Kinh Nghiem Chup Anh Cuoi Ngoai Canh1

nên chụp ảnh cưới phim trường hay ngoại cảnh

Ở bài viết trước mình đã nói đến có nên chụp ảnh cưới phim trường hay không và bây giờ bạn đang phân vân có nên chọn chụp ảnh cưới ở phim trường hay ngoại cảnh đúng không ? Vậy hãy để mình tư vấn cho bạn hiểu nhé :

Ưu điểm chụp ảnh cưới phim trường:

 • Tiết kiệm chi phí
 • Tiết kiệm thời gian
 • Không sợ thời tiết nắng hay mưa
 • Ở phim trường có đa dạng bối cảnh

Kinh Nghiem Chup Anh Cuoi Ngoai Canh2 (1)

Nhược điểm chụp ảnh ở phim trường

 • Ảnh cưới không được tự nhiên

Và đó là ưu, nhược điểm khi chụp ảnh cưới ở phim trường. Và bây giờ chúng ta cùng đi phân tích về chụp ảnh cưới ngoại cảnh nhé!

Ưu điểm chụp ảnh cưới ngoại cảnh

 • Tiết kiệm chi phí
 • Tiết kiệm thời gian
 • Ảnh cưới nhìn rất tự nhiên

Kinh Nghiem Chup Anh Cuoi Ngoai Canh3 (1)

Nhược điểm của chụp ảnh cưới ngoại cảnh

 • Khó để chụp ảnh nếu thời tiết xấu
 • Khó tìm kiếm địa điểm đẹp để chụp ảnh

Kết Luận: Như vậy chúng ta vừa phân tích xong ưu, nhược điểm của chụp ảnh cưới phim trường và chụp ảnh cưới ngoại cảnh. Và chắc bây giờ bạn vẫn phân vân không biết nên chụp ở đâu đúng không ?

Với câu hỏi nên chụp ảnh cưới phim trường hay ngoại cảnh thì mình kết luận như sau ” Nếu bạn thích những tấm ảnh tự nhiên thì hãy chụp ảnh cưới ngoại cảnh, còn nếu bạn thích chụp ảnh cưới có đa dạng bố cục thì có thể chụp ảnh cưới ở phim trường ”

kinh nghiệm chụp ảnh cưới ngoại cảnh

Kinh Nghiem Chup Anh Cuoi Ngoai Canh4 Min

Để có album ảnh cưới thật đẹp là một việc không hề đơn giản vì vậy bạn cần phải có kinh nghiệm để có những tấm hình cưới đẹp để đời, Và sau đây Ely Wedding sẽ mách cho các bạn một số kinh nghiệm chụp ảnh cưới ngoại cảnh đẹp nhé!

Tất cả các kinh nghiệm dưới đây đều là kinh nghiệm của những người đi trước và nhờ có những kiến thức như vậy mà album ảnh cưới của họ rất đẹp và tự nhiên.

1: Lựa chọn stuido chụp ảnh cưới uy tín

Điều quan trọng nhất để có những tấm hình cưới đẹp là bạn phải lựa chọn được cơ sở uy tín. Trước khi chọn studio chụp ảnh thì bạn nên tham khảo hình ảnh, album cơ sở đó đã chụp và tìm kiếm thương hiệu của studio đó ở các mạng truyền thông xem họ có bị phốt không nhé.

Bạn đừng quá vội vàng quyết định mà thay vào đó hãy từ từ tham khảo các studio khác xem bên nào giá cả phải chăng thì mới quyết định nhé.

2: Khi chụp ảnh

 • Trong quá trình chụp ảnh 2 bạn nên thống nhất về địa điểm mà cả 2 cùng thích hoặc bạn có thể nhờ studio tư vấn về những địa điểm đẹp àm nên chụp ảnh cưới ngoại cảnh ở đó.
 • Khi đi chụp ảnh bạn phải  có một sức khỏe tốt hay tinh thần phải thoải mái như vậy những tấm hình mới đẹp được
 • Nếu chiều cao của 2 người có sự chênh lệch thì hãy chú ý để người thấp hơn đứng trên bậc nhé. Ahihi
 • Sau khi chụp ảnh xong các bạn hãy chờ vài hôm rồi mới quay lại để lựa chọn ảnh nhé vì như vậy tinh thần của 2 người sẽ vui vẻ hơn và từ đó việc lựa chọn ảnh cưới sẽ chuẩn hơn.

Những việc cần thiết bạn cần chuẩn bị khi đi chụp ảnh cưới ngoại cảnh

Sau đây là lời giải đáp cho câu hỏi chụp ảnh cưới ngoại cảnh chuẩn bị những gì?

1. Giày dép tốt cho buổi chụp hình sẽ là vấn để bạn cần quan tâm hàng đầu, vì chụp ảnh ngoại cảnh thì địa hình sẽ khó đi hơn trong studio, nên một đôi giày, đôi dép êm chân đi thoải mái sẽ giúp bạn có nhiều cảm xúc nhất khi chụp ảnh.

2. Trang phục phù hợp với địa điểm ngoại cảnh: Bạn cũng nên chuẩn bị những bộ trang phục phù hợp với địa điểm ngoại cảnh bạn sẽ chụp. Ví dụ, váy chụp ảnh cưới ngoại cảnh ngoài biển sẽ khác nếu bạn chụp ở vườn hoa hay quán cafe,…

Kinh Nghiem Chup Anh Cuoi Ngoai Canh

3. Trang điểm/ Make up: Tương tự, bạn cũng nên chọn cách make up nhẹ nhàng, phù hợp với khuôn mặt và không gian để bạn xinh đẹp một cách tự nhiên nhất.

4. Chuẩn bị hoa cưới: Nếu bạn phải chuẩn bị hoa cưới thì nên lựa chọn những loại hoa có thể tươi lâu trong nhiều giờ và là hoa mới, tránh những bông hoa cũ chỉ chụp được vài tấm hình đã hỏng.

Ngoài ra, chụp ảnh cưới ngoại cảnh chuẩn bị những gì nữa? Đó là tâm lý, hai bạn cần chuẩn bị một tâm lý tốt, phải thật thoải mái để những bức hình trông sống động và nhiều năng lượng nhất

Kết Luận: Như vậy mình đã hoàn thành xong bài viết kinh nghiệm chụp ảnh cưới ngoại cảnh rồi. Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé. Thân ái