Top 9 ý tưởng trò chơi tiệc cưới hấp dẫn dễ tổ chức

Tiệc cưới của chúng ta sẽ thú vị hơn rất nhiều nếu nhà tổ chức biết kết hợp các trò chơi năng động và độc đáo cho cô dâu chú rể và những khách mời của tiệc. Vậy trò chơi nào sẽ phù hợp với không khí của một buổi tiệc cưới?

Cùng tham khảo top 9 ý tưởng trò chơi tiệc cưới hấp dẫn dễ tổ chức qua bài viết dưới đây nhé!

I. Những ý tưởng trò chơi tiệc cưới hấp dẫn dễ tổ chức

1. Làm rơi sticker

Để thực hiện trò chơi này, bạn sẽ cần chuẩn bị đạo cụ là sticker nhiều màu sắc, hình dáng. Luật của trò chơi cũng vô cùng đơn giản: người tham gia sẽ dán sticker lên người, sau đó những người còn lại sẽ có nhiệm vụ khiến các sticker này rơi xuống mà không được phép sử dụng tay. Đội nào làm rơi nhiều sticker nhất sẽ là đội giành chiến thắng. 

2. Tam sao Thất bản

Tam sao thất bản đã có từ lâu và là trò chơi được rất nhiều người yêu thích. Trò chơi này có thể khiến bạn và mọi người cười đau bụng.

Luật chơi của trò này cũng rất đơn giản như sau:

Người chơi sẽ được chia thành hai đội chơi. Các thành viên trong đội phải đứng theo hàng và lưng đối lưng. 

Tiếp theo, người quản trò sẽ cho người đứng đầu hàng xem một câu nào đó, thành viên này sẽ phải quay lại truyền thông tin câu nói đó cho thành viên thứ 2. Lưu ý là chỉ được dùng hình thể, không được dùng giọng nói. 

Cứ như vậy cho đến thành viên cuối cùng. Đội nào có kết quả sát với đáp án nhất thì sẽ được coi là chiến thắng. Điểm thú vị của trò chơi là sự tam sao thất bản đầy hài hước.

3. Trò chơi vẽ tranh tiếp sức trong tiệc cưới

trò chơi vẽ tiếp sức

Vẽ tranh tiếp sức còn khá mới lạ đối với các sự kiện tiệc cưới. Khâu chuẩn bị cho trò chơi này cũng không có gì phức tạp đâu, vô cùng đơn giản. 

Bạn chỉ cần chuẩn bị bút và giấy vẽ thôi. Luật chơi sẽ không khác trò Tam sao thất bản lắm nhưng hãy chú ý điểm khác biệt. Người chơi sẽ truyền đạt nội dung câu nói thông qua việc vẽ tay. Những hình vẽ ngộ nghĩnh, hài hước sẽ khiến người chơi phải bật cười đấy!

4. Trò chơi cơ mặt ai nhanh hơn

Đối với trò chơi này thì sự nhanh nhẹn là rất cần thiết. Quản trò sẽ có nhiệm vụ đặt lên mặt người chơi một miếng kẹo dẻo hoặc miếng bánh quy nhỏ xinh. Người chơi thì nhận một nhiệm vụ khá “khó nhằn”, đó là phải ăn hết miếng bánh hoặc miếng kẹo đó nhưng không được phép sử dụng tay. Người nào ăn hết nhanh nhất sẽ chiến thắng và nhận một phần quà từ cô dâu, chú rể. Trò chơi này phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau nên ai cũng có thể tham gia. 

5. Trò chơi tiệc cưới thử tài vị giác

Đây chính là trò chơi dành cho những người sở hữu vị giác sành sỏi. Người chơi sẽ được bịt mắt và nếm thử nhiều loại đồ uống. Sau mỗi lần nếm thử, người chơi sẽ đoán xem thứ nước mình vừa uống là gì. Ai đoán đúng nhiều nhất thì sẽ chiến thắng và nhận quà thưởng. 

6. Tâm đầu ý hợp

Nhân vật chính của trò chơi này có thể là dâu rể hoặc một cặp đôi yêu nhau. Quản trò sẽ hỏi hai người tham gia một số câu hỏi có liên quan đến cặp đôi. Cả hai sẽ cùng giơ bảng trả lời một lúc. Mục đích của trò chơi là để xem cặp đôi hiểu nhau như thế nào. 

 ý tưởng trò chơi tiệc cưới hấp dẫn dễ tổ chức

7. Trò chơi vòng quay bất ngờ

Vòng quay bất ngờ là trò chơi ẩn chưa nhiều điều thú vị, người chơi có thể sẽ đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác. Bạn hãy chuẩn bị một vòng quay và treo các thử thách lên đó. Các thử thách có thể là hát một bài, nhảy múa, gọi điện tỏ tình…vv. 

Người chơi sẽ quay vòng quay và trúng thử thách nào thì người chơi sẽ phải thực hiện thử thách đó.

8. Bịt mắt tìm cô dâu

trò chơi tiệc cưới bịt mắt tìm cô dâu

Trò chơi này thì quá đơn giản rồi mà lại cực kỳ thú vị. Không khí của tiệc cưới sẽ trở nên vui vẻ, náo nhiệt hơn rất nhiều nhờ trò chơi này. Về quy luật thì trò chơi này mô phỏng lại trò bịt mắt bắt dê rất dân dã. Tuy nhiên người chơi sẽ là chú rể. Chú rể sẽ được bịt mắt lại và phải đi tìm cô dâu. Lưu ý là chú rể chỉ được chạm vào tóc và tay những người anh tiếp xúc. Các vị khách có thể cổ vũ chú rể khiến không khí trở nên vui nhộn hơn.

9. Ai nhanh chân hơn?

Ai nhanh chân hơn là trò chơi vận động đòi hỏi sự nhanh nhẹn và nhạy bén. Đạo cụ của trò chơi này đơn giản chỉ là một vài chiếc ghế và loa phát âm thanh.

Số lượng người chơi sẽ tùy quản trò quyết định, dù số lượng người chơi là bao nhiêu thì số ghế cũng phải ít hơn số người chơi 1 chiếc. Trò chơi bắt đầu khi người chơi đi vòng quanh những chiếc ghế trong tiếng nhạc. Nhạc sẽ đột ngột tắt và khi nhạc tắt, mọi người cần nhanh chóng ngồi xuống ghế. Ai không kịp ngồi xuống ghế sẽ thua và bị loại khỏi vòng chơi. Qua mỗi vòng chơi thì bớt đi một ghế, người chiến thắng là người ngồi lên được chiếc ghế cuối cùng. 

Trên đây là những trò chơi thú vị, hấp dẫn phù hợp với không khí đám cưới. Cùng Ely Wedding tìm hiểu thêm những kinh nghiệm cưới hỏi bổ ích ở những bài viết tiếp theo nhé!

>>Xem thêm: Top 10 ý tưởng quà cưới cực ý nghĩa và độc đáo

Xin chào các bạn! Mình Là Trần Thị Phương Huyền, làm việc tại chụp ảnh cưới Ely Wedding. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến dịch vụ cưới hỏi: thuê trang phục cưới hỏi, makeup cô dâu, chú rể…..tại Ely Wedding. Tất cả những nội dung được viết ra tại website ELY.COM.VN đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.
Website: https://ely.com.vn
facebook
zalo