[Nhắn Nhủ] Tháng 7 chụp ảnh cưới có nên hay không ?

Hôn nhân là chuyện quan trọng của cả đời người, do dó việc tiến hành thực hiện công đoạn nào đó các cặp đôi đều sẽ rất cẩn thận, việc tháng 7 chụp ảnh cưới sẽ khiến nhiều đôi dè dặt, họ cho rằng đó là thời điểm không may mắn. Vì  thế  các bạn hãy cùng Ely Wedding tìm hiểu vấn đề này nhé.

Vì sao lại kiêng chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm?

Như các bạn đã biết, theo quan niệm tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt từ rất lâu đời nay luôn cho rằng tháng 7 Âm lịch hàng năm là tháng cô hồn, là tháng mà Diêm Vương sẽ mở cửa địa ngục để các vong hồn lên trần gian vui chơi cho đến hết ngày rằm.

Những vong hồn này ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người trên trần gian qua mọi đủ cách thức. Do đó mà hàng loạt các điều cấm kỵ trong tháng này được đặt ra như làm nhà, mua xe cộ, hay cưới hỏi,…để tránh việc xui xẻo, trong đó có chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm.

Vì theo quan niệm của ông bà ta, chụp ảnh cưới và việc cực kỳ quan trọng, có liên quan rất lớn đến hạnh phúc, hôn nhân sau này, nếu thực hiện trong tháng cô hồn thì hôn nhân sẽ gặp nhiều trắc trở.

chup-anh-cuoi-thang-7
Tháng 7 có rất nhiều địa điểm chụp ảnh cưới đẹp cho các cặp đôi.

Vậy việc chụp ảnh cưới tháng 7 âm có sao không?

Xét về quan điểm tâm linh thì ông bà xưa nay thường nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nhưng xét về khía cạnh khoa học hiện đại ngày nay thì liệu có nên chụp ảnh cưới ? vào tháng cô hồn không thì đó là một câu hỏi chắc chắn làm nhiều người phải suy luận.

Tuy đó là tín ngưỡng, song với sự phát triển không ngừng nghỉ của thế giới, và mức độ phát triển của khoa học hiện đại ngày nay, hầu như bộ phận  giới trẻ đều không còn câu nệ những điều cấm kỵ trong tháng này nữa.

chup-anh-cuoi-thang-7-1
Tháng 7 âm lịch chụp ảnh cưới sẽ giúp các cặp đôi giảm nhiều chi phí vì các studio thường tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dấn.

Thực ra, hạnh phúc của các cặp vợ chồng chính là do ở hai người, do thái độ cư xử nhường nhịn, tôn trọng lẫn nhau để xây đắp một mái ấm hạnh phúc chứ không phải do chụp ảnh cưới tháng 7 âm ?

Tình cảm chân thành chính là sợi chỉ đỏ gắn kết hai người với nhau mãi mãi, giống như ông bà xưa thường nói “ thuận vợ, thuận chồng thì tát biển Đông cũng cạn”. Ngày tháng đẹp là một phần yếu tố tâm linh, đó không phải yếu tố tiên quyết để đưa ra quyết định có nên đi chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm.

Sẽ ra sao khi vẫn chụp ảnh cưới vào tháng cô hồn?

Với những cặp đôi vẫn quyết định tháng 7 chụp ảnh cưới thì đó cũng là một lựa chọn không tồi,  khi thời điểm tháng 7 âm lịch rơi vào khoảng tháng 8 hoặc tháng 9 theo lịch dương, đây cũng là thời gian cảnh sắc ở miền Bắc đẹp nhất và thời tiết cũng khá dễ chịu.

Nếu các cặp đôi chọn chụp ảnh cưới ở Mộc Châu hoặc Sapa vào thời điểm này thì chắc chắn sẽ có những bức ảnh vô cùng thơ mộng, tươi mới và thanh mát.

Một điều nữa mà cô dâu, chú rể không thể bỏ qua khi chụp ảnh cưới tháng 7 âm là các ảnh viện áo cưới thường tung ra rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn để kích thích và thu hút khách hàng.

 Do vậy, có thể chụp ảnh cưới trong tháng này vì vừa thoáng, vừa tiết kiệm, lại nhận được sự nhiệt tình của những thợ chụp ảnh nữa. Đặc biệt, cô dâu chú rể có thế chọn cho mình những bộ trang phục cưới đẹp nhất mà bình thường rất khó để chọn được.

Tình cảm của đôi bên mới là điều thực sự đáng trân trọng

chup-anh-cuoi-thang-7-2
Tháng 7 có rất nhiều địa điểm chụp ảnh đẹp, thoáng đãng, không quá đông đúc như những thời điểm khác.

Để giải thích cho câu hỏi có nên chụp ảnh cưới tháng 7 âm hay không thì câu trả lời sẽ là tất cả đều dựa vào tình yêu và niềm tin mà các cặp đôi dành cho nhau.

Sẽ thật tốt nếu bạn vừa chọn được ngày chụp ảnh cưới đẹp và có được một hạnh phúc viên mãn. Nhưng cũng sẽ chẳng có chuyện gì nếu bạn chọn tháng 7 chụp ảnh cưới khi hai bạn vẫn sống hạnh phúc với nhau đến cuối đời, cùng nhau sẻ chia những vui buồn, hạnh phúc trong cuộc sống.

Nếu đã tìm được một nửa cuộc đời của mình để gắn bó thì các bạn có kiêng chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm hay không thì cũng không phải là điều quá quan trọng. Vì thế hãy chủ động nắm bắt cơ hội, không nên vì những lời đồn đoán chưa được khoa học chứng minh mà trì hoãn những việc quan trọng của mình.

Như vậy cưới xin là chuyện hệ trọng của cả đời người, mặc dù “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nhưng ở thời hiện đại, xã hội phát triển như hiện nay, mọi người cũng không nên kiêng kỵ quá sẽ trở nên mê tín. Miễn sao lên được kế hoạch, lịch trình phù hợp nhất với công việc, thời gian, sức khỏe thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp.

Quan trọng hơn, trong bất kỳ cuộc hôn nhân nào, tình yêu thương, sự thấu hiểu, bao dung và chung thủy chính là yếu tố quyết định đến sự bền vững và hạnh phúc. Dù có kiêng kỵ thế nào, chuẩn bị tốt đến mấy, chụp ảnh cưới đẹp ra sao mà không có những yếu tố trên thì cũng khó nắm tay nhau, hạnh phúc đến cuối cuộc đời.

Vì vậy cho nên chụp ảnh cưới tháng 7 âm hay không là do bạn quyết định. Nhưng Ely WeddingĐịa điểm chụp ảnh cưới Hà Nội luôn mong muốn và cố gắng mang lại cho bạn những short hình, thước phim đẹp nhất để ngày vui luôn trọn vẹn. Hãy cùng Ely Wedding trao gửi tình yêu thương qua những album ảnh cưới tuyệt vời nhất của các bạn nhé.

Xem thêm bài viết:

?Kinh nghiệm chụp ảnh lễ ăn hỏi

?Chụp ảnh cưới kiểu hàn quốc

Xin chào các bạn! Mình Là Trần Thị Phương Huyền, làm việc tại chụp ảnh cưới Ely Wedding. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến dịch vụ cưới hỏi: thuê trang phục cưới hỏi, makeup cô dâu, chú rể…..tại Ely Wedding. Tất cả những nội dung được viết ra tại website ELY.COM.VN đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.
Website: https://ely.com.vn
facebook
zalo