1
Bạn cần hỗ trợ?

Phong cách chụp ảnh cưới theo concept

Chắc chắn chụp cưới ảnh cưới theo concept không còn mới lạ đối với các nhiếp ảnh gia, studio chuyên nghiệp cũng như những khách hàng muốn chụp ảnh cưới đẹp, độc và lạ. Tuy nhiên, để hiểu rõ ngọn ngành về phong cách chụp ảnh cưới theo concept thì không phải ai cũng hiểu được ngay cả những thợ chụp ảnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phong cách chụp ảnh này nhé.

 

Chụp ảnh cưới theo concept


Ưu, nhược điểm của phong cách chụp theo concept
 

Trước hết chúng ta phải hiểu chụp ảnh cưới theo concept là gì? Tại sao chúng tôi tại nói hầu hết mọi người ngay cả thợ chụp ảnh cũng hiểu sai ý nghĩa của chụp ảnh concept? Có thể hiểu đơn giản phong cách chụp ảnh cưới theo concept là kiểu chụp hình đã được dàn dựng sẵn, bố cục rõ ràng, đã lên ý tưởng cụ thể, mọi thứ trong bức ảnh đều phải được liên kết chặt chẽ với nhau tạo thành một thể hoàn chỉnh nói lên ý nghĩa, ý tưởng của bức ảnh.

Tuy nhiên một vài thợ chụp ảnh, những người thích chụp ảnh lại hiểu chụp ảnh cưới theo concept theo hướng bức ảnh được chuẩn bị kỹ càng để tăng giá trị thẩm mỹ của bức ảnh. Do vậy mà nhiều bức ảnh concept không thể truyền tải được ý niệm, ý tưởng đằng sau những hình ảnh động đậy đó. Hay nói cách khác là quá nhấn mạnh vào điểm phụ mà làm mờ đi điểm chính.


Ưu điểm 
 

Phong cách chụp ảnh cưới này cho bạn thỏa sức tự do, bay bổng, thỏa sức sáng tạo. Bức ảnh concept không tập chung quá nhiều vào yếu tố thẩm mỹ mà điểm nhấn chính là ý tưởng của bức ảnh đó. Không cần cầu kỳ, không bị gò bó bởi những khuôn mẫu, chuẩn mực thẩm mỹ sẵn có mà bạn vẫn được sở hữu những bức hình độc đáo, đầy ý nghĩa.

 

Chụp ảnh cưới theo concept


Sau khi lên ý tưởng, các studio sẽ tiến hành chụp ảnh cưới nhanh chóng, không mất nhiều thời gian, hạn chế việc vừa chụp ảnh vừa suy nghĩ lên ý tưởng cho bức ảnh tiếp theo. Đồng thời bối cảnh được dàn dựng cũng sẽ dễ dàng phù hợp với ý tưởng hơn.
 

Nhược điểm
 

Phong cách chụp ảnh cưới theo concept cũng có nhược điểm như là mất nhiều thời gian để lên một ý tưởng hoàn chỉnh, đôi khi cũng vấp phải sự tranh cãi giữa khách hàng và nhiếp ảnh gia. Quá trình chuẩn bị, dàn dựng bối cảnh cũng gặp nhiều khó khăn. Do ảnh chụp concept không quá chú trọng đến thẩm mỹ nên nhiều bức hình quá sơ sài, không được đầu tư tỉ mỉ dẫn đến đánh giá của người nhìn chỉ như xem một bức ảnh chụp ngẫu nhiên của đứa trẻ. Vì vậy, ảnh chụp concept phải đảm bảo cả về ý tưởng lẫn tính thẩm mỹ.

 

Ekip chụp ảnh cưới của Ely Wedding


Tại sao các cặp đôi nên lựa chọn chụp ảnh cưới theo concept?
 

Kết hôn là một trong những sự kiện trọng đại nhất trong cuộc đời người mà ảnh cưới là một phần không thể thiếu. Chụp ảnh cưới không thể sơ sài như những bức ảnh chụp bình thường mà phải có ý tưởng, bối cảnh, địa điểm chụp ảnh rõ ràng. Mà chụp theo concept có thể đáp ứng được toàn bộ những yêu cầu đó.

Để tạo được một album ảnh cưới đẹp thì phải có sự đầu tư kỹ càng từ trang phục, địa điểm đến đội ngũ trong concept, nhiếp ảnh gia… Những bức ảnh cưới độc đáo chính là nơi lưu giữ những ký ức đẹp nhất của các cặp đôi đồng thời cũng đánh dấu dấu mốc “bạn theo chồng bỏ cuộc chơi”.

 

Chụp ảnh cưới theo hới hướng cuộc sống thường ngày
 

Có nhiều concept đẹp dành cho các cặp đôi như chụp cùng hội bạn, chụp cùng gia đình, chụp theo phong cách cổ xưa, chụp theo cuộc sống hàng ngày… hay chỉ một góc nhỏ ngay tại căn nhà bạn cũng tạo được những bức ảnh sống động, đẹp mắt. Mà quan trọng hơn cả là người xem thấy được tình cảm mặn nồng đằng sau những bức hình đó, những ký ức đẹp nhất của tuổi thanh xuân.

Một bộ ảnh cưới đẹp cần phải có ý tưởng độc đáo, mới lạ, đôi khi không cần những chiếc váy cưới lộng lẫy, áo vest sang trọng mà chỉ với những trang phục đơn giản đời thường cũng đã để lại những bức ảnh đủ thu hút rồi.

 

Ý tưởng chụp ảnh cưới độc đáo
 

Ely Wedding chuyên chụp ảnh cưới theo concept với các ý tưởng độc đáo cho các cặp đôi. Nếu bạn muốn có được một bộ ảnh đẹp nhất hãy đến ngay với Ely Wedding nhé.

Tin tức liên quan