Những thứ cô dâu về nhà chồng nên mang theo là gì?

Trước khi về nhà chồng cô dâu mang theo gì?” – Câu hỏi mà rất nhiều cô dâu thắc mắc khi chuẩn bị bước vào ngày cưới trọng đại. Vì lý do đó hôm nay ELY WEDDING  sẽ cùng bạn chuẩn bị vali những thứ cô dâu về nhà chồng nên mang theo. Cách nàng nên lưu ý và ghi chú lại nha!

Những thứ cô dâu về nhà chồng nên mang theo là gì?

1. Chuẩn bị về nhà chồng với tinh thần thoải mái nhất

Tinh thần, thần thái là quan trọng nhất, trong ngày cưới thực sự vừa là ngày vui, hồi hộp, xúc động nhất cũng vừa là ngày có nhiều áp lực, căng thẳng và mệt mỏi nhất. Hãy nhớ: “ngày vui của mình cả đời, việc gì phải khóc, cũng không được bực tức hằn học cái gì cả, cứ cởi mở thoải mái và cũng ko phải lo lắng gì. Mọi chuyện đã có mọi người lo hết.”

Những thứ cô dâu về nhà chồng nên mang theo

2. Quần áo

Bạn nên sắp sẵn vào vali của mình vài bộ đồ ngủ, quần áo mặc ở nhà,… Bên cạnh đó bạn nên mang theo trang phục đi làm nữa nhé.

Nhiều cô dâu có thể mất tiền sắm sửa những trang phục mới. Nhưng việc này không cần thiết. Nếu như đồ cũ của bạn vẫn thoải mái và đẹp thì bạn không nhất thiết phải sắm đồ mới để tiết kiệm tiền.

3. Những vật dụng vệ sinh cá nhân

Những thứ cô dâu về nhà chồng nên mang theo

Một trong những vật dụng mà chúng ta không được phép quên đấy là đồ dùng cá nhân bao gồm: một chiếc bàn chải, khăn mặt, khăn tắm cá nhân riêng của bạn mà thường ngày bạn hay sử dụng. Hoặc nếu không, bạn có thể mua mới chúng nếu bạn nhớ được.

Việc mang theo đồ dùng cá nhân khiến bạn cảm thấy tự tin hơn vì không phải chung đụng hay mượn người trong nhà chồng. 

4. Mỹ phẩm

Để những mỹ phẩm hay những dụng cụ trang điểm thường ngày của bạn được gọn gàng, tráng trường hợp lẫn với đồ dùng khác bạn nên cho chúng riêng vào một chiếc túi nhỏ và mang hết chúng vào vali nhé.

Các mỹ phẩm chăm sóc da, mặt nạ là những thứ cần thiết đẩy, da của bạn sau những ngày làm cô dâu, đang chứa rất nhiều độc tố bởi kem nền, kem lót,… hãy bắt đầu chăm sóc da của mình nhé!

5. Giày dép

Những thứ cô dâu về nhà chồng nên mang theo

Giày, dép là những đồ dùng tưởng như bình thường nhưng lại rất quan trọng. Ai cũng cần đi lại bằng những đôi giày dép vừa vặn, thoải mái. Vì thế, bạn hãy nhớ mang những đôi giày đẹp nhất, vừa chân nhất của mình về nhà chồng để tiện đi lại thăm hỏi họ hàng những ngày đầu làm dâu nhé.

6.Chuẩn bị vài món đồ theo phong tục

Những thứ cô dâu về nhà chồng nên mang theo

Theo phong tục từ thời xưa để lại, trước khi về nhà chồng, cô dâu sẽ cần chuẩn bị một số thứ sau để rải trên đường đi cũng như mang về bên nhà chồng. Những vật dụng cần chuẩn bị thêm như: 9 cây kim (Loại kim khâu ấy) bọc vào giấy rồi cho vào túi vải nhỏ; tiền lẻ loại 1 2 nghìn cũng 9 tờ

Hai thứ này theo phong tục các cụ để lại thì để rải trên đường khi đi qua cầu, qua sông thì vứt xuống để giải trừ điềm xui trên đường cũng như ko để ma quỷ quấy rầy. Mỗi lần qua cầu, qua sông cô dâu sẽ ném 1 tờ tiền lẻ và 1 túi chứa kim là được. Nếu đoạn đường đi ngắn, thì có thể ném ở ngã ba ngã tư. Nếu không ném hết thì bao giờ đi đâu rồi mang thả xuống sông là được.

➡️Xem thêm: Cô dâu mang kim về nhà chồng có ý nghĩa gì?

Khi nào thì nên mang những đồ dùng này về nhà chồng?

Thường những cô dâu thời nay cũng hay dọn đồ của mình về nhà chồng trước hoặc sau khi cưới.

Cô dâu cũng có thể nhờ một người thân đi đưa dâu mang theo giúp sang nhà chồng. Nên chọn người xách vali là cô gái chưa chồng. Khi đi không được ngoái đầu nhìn lại, không được đặt vali đồ đạc chạm đất, không chuyền tay…

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm về những thứ mà cô dâu nên mang về nhà chồng. Ảnh cưới Ely Wedding hy vọng rằng sau khi tham khảo bài viết này bạn sẽ chuẩn bị thật chu đáo trước khi về nhà chồng nhé! Chúc 2 bạn sẽ mãi mãi hạnh phúc.

Xin chào các bạn! Mình Là Trần Thị Phương Huyền, làm việc tại chụp ảnh cưới Ely Wedding. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến dịch vụ cưới hỏi: thuê trang phục cưới hỏi, makeup cô dâu, chú rể…..tại Ely Wedding. Tất cả những nội dung được viết ra tại website ELY.COM.VN đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.
Website: https://ely.com.vn
facebook
zalo