Có nên chọn các gói chụp ảnh cưới giá rẻ?

Chụp ảnh cưới ở đâu? Mức giá như thế nào? Tại sao cùng một gói dịch vụ mà giá tiền lại khác nhau đến thế? Nên chụp ảnh cưới với mức giá rẻ hay đầu tư chơi lớn một lần? Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề chụp ảnh cưới của các cặp đôi. Đôi khi cô dâu thích thế này, chú rể lại thích kiểu kia. Tưởng đơn giản mà lại không giản đơn chút nào.

Hôm nay, bài viết này với mục đích muốn trả lời thắc mắc của đa số các cặp đôi : có nên chụp ảnh cưới giá rẻ hay không? Vì sao mình lại chọn vấn đề này trong các vấn đề vừa nêu trên. Đơn giản vì khi giải quyết được băn khoăn này rồi, thì những thắc mắc còn lại các bạn sẽ tự động tìm ra câu trả lời.

Để trả lời cho câu hỏi : nên chụp ảnh cưới giá rẻ hay không? Mình sẽ tập trung đi sâu phân tích và mổ xẻ những lí do khiến các bạn phải đặt ra cái câu hỏi trên. Không phải tự dưng chúng ta lại đưa ra một thắc mắc bâng quơ như vậy, đúng chứ??

I. Ảnh cưới giá rẻ là thế nào?

Có rất nhiều bạn hiểu sai cụm từ “ giá rẻ”. “Giá rẻ” ở đây không phải muốn nói đến một gói chụp ảnh cơ bản với mức giá thấp, mà nó là việc các cặp đôi được áp dụng một combo dịch vụ chụp ảnh từ A – Z với mức giá rẻ hơn hẳn so với mặt bằng chung. Hai định nghĩa hoàn toàn là khác nhau đó nha!

Lấy một ví dụ : một cặp đôi đi tham khảo gói chụp ảnh cưới ở 3 studio khác nhau.

  • Ở studio A ( mới khai trương ) : họ tư vấn cho bạn một gói chụp full dịch vụ chụp hình trong nhà với mức giá 5 triệu ( đã giảm giá ).
  • Studio B ( có chút tiếng ), cũng với gói full như vậy mức giá là 7 triệu.
  • Studio C ( rất nổi tiếng ) mức giá của gói full đó lại là 8,5 triệu.

Cái mức giá mà studio A đưa ra so với 2 studio còn lại, người ta gọi đó là “giá rẻ”.

II. Tại sao lại có suy nghĩ về việc chụp ảnh giá rẻ hay không?

Bộ ảnh cưới là một thứ mà cô dâu rất kì vọng và mong muốn bản thân sẽ thật lung linh khi lên ảnh. Kinh phí để dành cho việc chụp ảnh không phải ai cũng giống nhau, họ luôn mong muốn có được album ảnh cưới đẹp nhất nhưng giá lại tốt nhất.

Nắm được nhu cầu trên của khách hàng nên các studio ảnh cưới đã sử dụng mọi cách marketing để thu hút và đáp ứng đúng mong muốn ngon – bổ – rẻ của thượng đế như : chương trình ưu đãi khuyến mãi giảm giá chụp, chương trình tặng kèm… Với mức phí vô cùng thấp nhưng lại đầy đủ tất cả từ A – Z.

Phía đàn ông với suy nghĩ bớt được khoản chi tiêu cho đám cưới chút nào tốt chút đó, dù sao họ cũng mở studio ảnh cưới thì cũng không thể không có tay nghề được; album ảnh cưới chụp xong có khi cả năm chẳng hề động đến chụp đắt làm gì cho phí phạm?…

Còn phụ nữ, vì rất kì vọng vào bộ ảnh cưới nên sẽ thường lo lắng việc : mức giá thấp thế liệu chụp có ra gì không? Trang điểm sẽ ổn chứ? Nếu bị xấu thì phải làm sao?… Tất cả những suy nghĩ trên của các cặp đôi, sự mời chào quá đỗi nhiệt tình của các studio, khiến mọi người đặt ra câu hỏi “ Có nên chụp ảnh cưới giá rẻ hay không?”

Có nên chụp ảnh cưới giá rẻ hay không?
Ảnh cưới giá rẻ ( nguồn : sưu tầm)

III. Vậy, có nên chụp ảnh cưới giá rẻ? 

Mình sẽ nêu ra những lí do dưới đây của tình trạng chung trong các studio chụp ảnh cưới giá rẻ bây giờ. Liệu mức giá rẻ họ đưa ra có rẻ thật hay không? Hay chỉ là kiểu “treo đầu dê bán thịt chó”? Và với mức giá thấp, dịch vụ tốt như thế, thì bộ ảnh cưới bạn nhận được sẽ thế nào?

1.  Mức chi phí chung cho một bộ ảnh cưới 

Để mở và duy trì một studio ảnh cưới phải gồm những khoản chi phí bắt buộc : thuê địa điểm, váy cưới, trang phục, đồ make up, phụ kiện,setup phòng chụp, nhân viên từng bộ phận… Tất cả đều là những yêu cầu cơ bản nhất, không thể bỏ đi một bước nào.

Vậy, để thu hẹp chi phí, cách duy nhất chủ studio làm được đó là số tiền bỏ ra để mua cơ sở vật chất sẽ ít đi. Chiếc váy cưới đẹp nhất, thịnh hành nhất giá nhập 50 triệu, nhưng vì không có tiền nên họ chỉ nhập loại 20 triệu thôi. Tương tự những mục chi phí khác cũng vậy!

Đây cũng là điểm khác nhau mấu chốt giữa những studio bình dân và studio có tiếng. Khi chi phí bỏ ra ban đầu thấp, thì mức giá đưa ra cho khách hàng cũng sẽ bình dân. Còn nếu mọi thứ ban đầu của họ đều là đẹp nhất, xịn nhất, kinh nghiệm nhất, thì chắc chắn không bao giờ có chuyện gọi là mức giá rẻ dành cho khách hàng. Vì họ tự tin vào việc sẽ khiến khách hàng của mình hài lòng.

➡️Tham khảo: Bảng giá chụp ảnh cưới tại Ely Wedding

2. Không công khai chi phí phát sinh khi chụp ảnh 

Trong quá trình nhân viên tư vấn, thường những studio chụp ảnh giá rẻ họ sẽ hướng sự chú ý của bạn đến những ý tưởng concept chụp ảnh, cho các bạn xem những album ảnh đã chụp của khách, giới thiệu những dịch vụ bạn được tặng kèm…mà họ bỏ qua những thứ nhỏ nhặt như chi phí đi lại, thuê đạo cụ chụp hoặc vé vào cổng, thời gian chụp, thuê áo cưới  chụp là những loại nào.. Và những loại chi phí phát sinh đó 100% sẽ là cô dâu chú rể phải chịu

Nghe full gói chụp thì tưởng rẻ thật, nhưng đến khi vào chụp thực tế thì ôi thôi, tính đi thì lãi tính lại thì lỗ. Mà lúc đó việc cũng đã xong, biết làm gì ngoài việc ậm ừ thôi chi trả cho được việc chứ? Tự dưng ôm cục tức vào người, có khi còn xảy ra tranh luận giữa hai bạn nữa ấy chứ?

3. Trang điểm không đẹp

Có nên chụp ảnh cưới giá rẻ không
Thảm họa trang điểm cho cô dâu ( nguồn: sưu tầm)

Đây là vấn đề thường xảy ra rõ nhất ở các studio chụp ảnh với mức giá rẻ.

  • Thứ nhất là mỹ phẩm dùng để make up, chắc chắn không thể có chuyện họ mua những loại mỹ phẩm có tiếng hay xịn xò được cả. Việc dùng mỹ phẩm bình dân ảnh hưởng trực tiếp đến làn da trước ngày diễn ra lễ cưới của cô dâu, chưa kể đến chuyện vào máy ảnh sẽ không thể đẹp và thật như mỹ phẩm tốt được
  • Thứ hai là tay nghề của thợ make up, nó vô cùng vô cùng quan trọng luôn. Mỹ phẩm không tốt chỉ chiếm 30% sự thất bại trong việc trang điểm. 70% còn lại chính là trong tay và con mắt của người thợ. Sẽ thật đau buồn khi bạn có khuôn mặt nét, bạn trẻ trung phơi phới nhưng dưới sự biến hóa của người thợ make up bạn lại không khác gì một phụ nữ trung tuổi.

4.  Concept đơn điệu nhàm chán

Việc lên ý tưởng và cách hiện thực hóa nó thông qua cô dâu chú rể đòi hỏi trình độ nắm bắt xu hướng và khả năng nhạy bén với nghệ thuật của người chụp ảnh rất cao.

Thông thường, những người thợ giỏi như vậy thì mức lương của họ cho công việc chụp ảnh không hề thấp. Họ đòi hỏi mức lương xứng đáng cho chất xám họ bỏ ra. Và việc này đối với những studio giá rẻ họ sẽ không đầu tư đến như thế.

Họ chỉ cần một người thợ biết chụp ảnh cưới, nắm được những concept chụp ảnh cơ bản hoặc đơn giản nhất, sau đó sẽ dùng đến photoshop. Vậy là ổn. Người duy nhất chịu thiệt thòi ở đây chính là cô dâu chú rể, và họ chỉ biết họ trông như thế nào sau khi đã cầm album ảnh cưới trên tay.

Đọc những điều mình viết ở trên, có lẽ bản thân các bạn đã tự đưa ra cho mình câu trả lời về việc : có nên chụp ảnh cưới giá rẻ hay không!? Theo quan điểm của mình thì không nên!

Cho dù có thể album ảnh cưới ấy cũng chỉ lật ra xem một vài lần, nhưng rõ ràng một vài lần ấy chính là những lúc quan trọng nhất với hai bạn phải không? Nếu khả năng kinh tế không dư dả thì các bạn có thể chia nhỏ việc chụp ảnh cưới ra, thuê trang phục một nơi, nhờ những bạn bè có chút năng khiếu chụp ảnh giúp đỡ, tự mình tìm địa điểm chụp… hoàn toàn không phải là bắt buộc chụp full gói dịch vụ trong studio mà!

Lời kết:

Cả đời chỉ có một lần cưới, một lần cưới cũng chỉ có một lần chụp ảnh hơn hết giá chụp ảnh cưới trong studio Hà Nội cũng không hề cao nên bạn đừng ham rẻ mà phải ân hận. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ ràng và sáng suốt nhất về việc lựa chọn chụp ảnh cưới giá rẻ, cũng như biết cách từ chối những lời mời chào của các studio “giá rẻ”. Đừng để tiền mất tật mang nhé!!

Xin chào các bạn! Mình Là Trần Thị Phương Huyền, làm việc tại chụp ảnh cưới Ely Wedding. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến dịch vụ cưới hỏi: thuê trang phục cưới hỏi, makeup cô dâu, chú rể…..tại Ely Wedding. Tất cả những nội dung được viết ra tại website ELY.COM.VN đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.
Website: https://ely.com.vn
facebook
zalo