Hướng Dẫn Treo Ảnh Cưới Đúng Cách Để Hạnh Phúc Bền Lâu

Ảnh cưới luôn là một trong những biểu tượng thiêng liêng đại diện cho tình yêu vĩnh cửu của các cặp vợ chồng. Chính vì thế, sau khi về chung một nhà, các cặp vợ chồng son thường suy xét rất kỹ xem cách treo ảnh cưới như thế nào mới là hợp phong thuỷ. Nhiều người tin rằng, việc treo ảnh cưới ở đúng chỗ sẽ giúp tình yêu giữa những đôi vợ chồng luôn khăng khít, gắn bó, gia đình gặp nhiều may mắn, con đàn cháu đống trong tương lai.

Ảnh cưới có ý nghĩa gì đối với hạnh phúc gia đình ?

Như một truyền thống đẹp đẽ, bất kỳ cặp đôi nào khi bước vào giai đoạn cuối của tình yêu đều sẽ chụp những bộ ảnh cưới lung linh nhất, đẹp đẽ nhất cho riêng mình. Việc chụp ảnh cưới trước khi đám cưới diễn ra quen thuộc đến mức thậm chí có nhiều người còn chưa từng thắc mắc vì sao lại cần làm như vậy. Cũng có những đôi vợ chồng, dù đã chụp được một bộ ảnh cưới thật đẹp, nhưng vẫn không thể hiểu được hết ý nghĩa của việc chụp ảnh này là gì.

cach-treo-anh-cuoi
cach-treo-anh-cuoi

Thực tế, chụp ảnh cưới mang lại rất nhiều giá trị ý nghĩa mà không phải ai cũng biết. Chính vì thế, trước khi tìm hiểu về cách treo ảnh cưới phong thuỷ trong nhà, bạn nên hiểu giá trị ý nghĩa của những bộ ảnh cưới là gì. Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách treo ảnh cưới từ ảnh viện áo cưới thực hiện bộ ảnh cưới cho mình.

Đánh dấu thời khắc quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người

Từ thời xa xưa, kết hôn luôn được xem là ngày trọng đại nhất đời người, đánh dấu một bước ngoặt mới, một cuộc đời mới cho sự trưởng thành. Không phải ai cả một đời cũng đôi ba lần dựng vở gả chồng, bởi người kết hôn cùng với bạn thường sẽ là người cùng bạn sống đến răng long đầu bạc, trải qua mọi khó khăn, gian khổ cũng như may mắn trong cuộc sống.

Có thể nói, ảnh cưới có ý nghĩa vô cùng đặc biệt vì nó chính là nhân chứng đánh dấu khoảnh khắc hai kẻ yêu nhau cùng đi đến một điểm kết thúc hạnh phúc. Mặc dù trước đó, có thể các bạn đã từng cùng nhau chụp nhiều bức ảnh đẹp, nhưng nó không thể quý giá bằng khoảnh khắc nàng khoác trên mình chiếc váy trắng, chàng lịch lãm trong bộ vest và bước vào lễ đường như vậy đâu.

Có thể nói bức ảnh cưới chính là chiếc chìa khoá, đem lại tất cả những cảm xúc đôi lứa khi đang yêu nhau gom lại, khoá vào trong chiếc tủ hạnh phúc. 

Cho cảm xúc ngày vui trọn vẹn

Bạn có biết bản thân mình đẹp nhất vào khi nào không? Đó là khoảnh khắc khi bạn đứng trong hôn lễ của chính mình và ở bên cạnh người mình thương. Vẻ đẹp ở đây không chỉ là sự trắng hồng của phấn má, sự đỏ rực của môi son mà còn là sự hạnh phúc toát lên từ đáy mắt bạn. Và khi nhìn bức ảnh cưới được đặt trong hôn lễ, hẳn niềm hạnh phúc của bạn sẽ còn thăng hoa hơn cả vạn lần.

cach-treo-anh-cuoi-2
Những bức ảnh cưới cho cảm xúc ngày vui trọn vẹn

Là “nhật ký” cho sự hồi tưởng sau này

Hãy tưởng tượng nhiều năm sau khi nhìn lại bức ảnh cưới, bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Không chỉ là ở hiện tại mà ngày cả tương lai, những bức ảnh cưới này vẫn còn vẹn nguyên những xúc cảm của tình yêu thời còn son trẻ. Và khi ấy, với bạn, bức ảnh cưới này sẽ là vật vô giá không gì có thể sánh bằng.

Và vì là một vật linh thiêng đối với nhiều cặp vợ chồng nên phong thuỷ ảnh cưới được rất nhiều người quan trọng. Và để giữ cho tình cảm vợ chồng luôn hòa thuận, bền lâu, nhiều cặp vợ chồng son luôn tìm hiểu kỹ từng góc trong ngôi nhà rồi mới treo ảnh. Vậy nhưng vẫn có những cặp vợ chồng mắc phải những sai lầm thường thấy. Vậy những sai lầm đó là gì bạn có biết?

Sai lầm thường thấy của các cặp vợ chồng khi treo ảnh cưới trong nhà

Mặc dù ảnh cưới được rất nhiều cặp vợ chồng coi trọng nhưng không phải ai cũng tin vào phong thuỷ. Hoặc có những người dù tin vào phong thuỷ nhưng hiểu biết chưa sâu dẫn đến việc để ảnh sai vị trí. Và điều này thực sự không tốt đối với vợ chồng các bạn đâu. Vậy những sai lầm thường thấy của các cặp vợ chồng khi treo ảnh cưới trong nhà là gì bạn có biết?

sai-lam-chọn-vi-tri-treo-anh-cuoi
Sai lầm thường thấy của các cặp vợ chồng khi treo ảnh cưới trong nhà

Treo ảnh cưới đầu giường là luôn gặp may mắn

Có thể thấy cứ 10 cặp vợ chồng thì đến 9 cặp đôi tin rằng treo ảnh cưới trên đầu giường sẽ giúp tình cảm vợ chồng đi lên, con cái sinh ra luôn trắng trẻo, khỏe mạnh và đời sống gia đình cũng sẽ thuận lợi, được nhiều lộc trời ban. Tuy nhiên thực tế không phải cặp vợ chồng nào treo ảnh cưới ở đầu giường cũng cầu được ước thấy. Vị trí treo ảnh cưới có linh nghiệm hay không thì quan trọng nhất vẫn là nó có hợp mệnh vợ chồng không.

Nhận thấy được suy nghĩ sai lệch của nhiều cặp vợ chồng, các chuyên gia trong lĩnh vực phong thuỷ chia sẻ rằng, việc treo ảnh cưới ở đầu giường lợi thì ít nhưng hại thì lại nhiều vô biên. Treo ảnh ở vị trí này thường khiến giữa vợ và chồng tồn tại cảm giác không an toàn, không tin tưởng lẫn nhau. Không chỉ vậy, vợ chồng còn thường xuyên có cảm giác ganh ghét, đố kỵ và luôn trong tình trạng cãi nhau.

Hay bỏ qua vấn đề phong thuỷ, việc treo ảnh ở đầu giường cũng sẽ dễ gây tai nạn nguy hiểm đến bạn hơn so với những vị trí khác trong nhà.

Đặt gương xung quanh vị trí treo ảnh cưới

Gương vốn chưa bao giờ được xem là điềm may trong phong thuỷ. Vì vậy, sai lầm trong cách treo ảnh cưới khá phổ biến ở các cặp vợ chồng là treo cạnh gương. Và hẳn hiên, vị trí này sẽ khiến các cặp vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, bất hoà cũng như công việc làm ăn có thể gặp những xui xẻo không mong muốn.

treo-anh-cuoi-canh-guong
Đặt gương xung quanh vị trí treo ảnh cưới là rất xấu

Hai sai lầm trong việc treo ảnh cưới trên đã có rất nhiều cặp vợ chồng mắc phải. Vậy bạn có biết cách treo ảnh cưới như thế nào mới đúng phong thuỷ để đời sống vợ chồng luôn hạnh phúc, ấm êm hay không?

Cách treo ảnh cưới như thế nào mới đúng phong thuỷ bạn có biết?

Nếu như đã biết được những cách treo ảnh cưới sai lầm thì bạn hãy nên tìm hiểu ngay xem treo ảnh cưới ở đâu là tốt nhất trong nhà nhé. Từ phòng khách, phòng ngủ cho đến những không gian khác trong nhà đều có những vị trí phong thuỷ riêng mà bạn có thể tham khảo. Và để có thể đặt bức ảnh cưới vào đúng vị trí trí tốt, bạn có thể tham khảo ngay những vị trí dưới đây:

Cách treo ảnh cưới trong phòng khách

Phòng cách vốn là một không gian mà cả đại gia đình thường sinh hoạt chung. Không chỉ vậy, đây cũng là nơi dùng để tiếp đón những vị khách ghé thăm. Vì thế, tại phòng khách thường được treo các bộ ảnh gia đình. Do đó, có khá nhiều cặp vợ chồng muốn tìm hiểu cách treo ảnh cưới trong phòng khách ở vị trí nào là phong thuỷ nhất.

Vị trí phong thuỷ để treo ảnh cưới

Ở phòng khách, hướng Tây Bắc được xem là mang nhiều điềm lành đối với những cặp vợ chồng. Chính vì vậy, nếu có ý định treo ảnh cưới ở phòng khách, bạn nên treo chếch theo hướng Tây Bắc. Tuy nhiên, nếu vị trí Tây Bắc trông khá lạc quẻ và rời rạc so với tổng thể phòng khách thì bạn có thể thay thế bằng việc để các món đồ phong thuỷ ở vị trí này.

treo-anh-cuoi-khong-dung-cạc
Treo ảnh cưới như thế nào mới đúng phong thuỷ bạn có biết?

Bên cạnh hướng Tây Bắc, Tây Nam được thu lại được khá nhiều vận tốt nếu bạn để các đồ phong thuỷ theo hướng này. Và để tránh việc tà khí làm cản trở đời sống hôn nhân vợ chồng thì bạn không nên treo những hình ảnh chỉ có một người đơn lẻ tại phòng khách. Nó sẽ trở thành chướng ngại vật gây khó khăn trong tình cảm vợ chồng của các bạn đấy. Và một vị trí tối kỵ khác là bạn không nên treo ảnh cưới đối diện bàn thờ đâu nhé.

Ý của của cách treo ảnh cưới phòng khách

Treo ảnh cưới ở phòng khách sẽ khiến không gian ngôi nhà trở nên ấm áp và ngập tràn tình yêu thương hơn, có thể thu hút tài lộc và những điều may mắn đến với ngôi nhà. Đồng thời đây cũng là cách thông báo gián tiếp với khách đến chơi là trong nhà gia chủ đã có người kết hôn rồi.

Cách treo ảnh cưới trong phòng ngủ

So với phòng khách thì cách treo ảnh trong phòng ngủ lại được nhiều cặp vợ chồng mới cưới quan tâm hơn. Một phần vì đây là nơi sinh hoạt của hai vợ chồng, mang lại cảm giác an toàn, kín đáo. Mặt khác thường thì trong phòng ngủ sẽ có nhiều vị trí treo phong thuỷ hơn.

Khi treo ảnh trong phòng ngủ, vị trí phong thuỷ nhất chính là nơi mà bạn có thể dễ thấy ngày khi bước vào phòng, do đó bạn có thể treo ảnh cưới đối diện cửa phòng ngủ. Hoặc không việc đặt ảnh cưới ở bên trái giường cũng là một vị trí khá tốt. Đặt ảnh cưới tại đây sẽ giúp vợ chồng thêm gắn bó và yêu thương nhau nhiều hơn. Tuy nhiên vì phong thuỷ phòng ngủ khá phức tạp và phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nên nếu muốn chọn một vị trí tốt thì bạn hãy mời thầy phong thuỷ về xem nhé.

Luu-y-khi-treo-anh-cuoi
Treo ảnh cưới trong phòng ngủ

Bên cạnh đó, những vị trí treo ảnh cưới cuối giường, đầu giường hay cạnh cương  bạn cũng nên tránh không treo ảnh tại đó nhé. Bạn có thể tin hoặc không tin vào phong thuỷ nhưng đề phòng vẫn hơn phải không nào? Đây là là những vị trí rất xấu và gây cản trở tình cảm giữa vợ chồng bạn về mọi phía từ kinh tế cho đến đời sống tình cảm.

Cách treo ảnh cưới trong phòng làm việc

Bên cạnh cách treo ảnh cưới nhỏ trong phòng ngủ thì phòng làm việc cũng là một nơi bạn có thể lựa chọn. Đây vốn là nơi có không gian khá riêng tư và thường được trưng bày những tấm ảnh liên quan đến gia đình nhỏ của bạn. Và đây cũng là một nơi rất thích hợp để bạn có thể treo ảnh cưới của vợ chồng mình. Và bạn có biết treo ảnh cưới hợp phong thuỷ nhất trong phòng làm việc là gì hay không? 

Theo các chuyên gia, với phòng làm việc, bạn nên treo ảnh cưới ở vị trí đối diện cửa sổ. Đây là nơi đầu tiên trong căn phòng đón ánh sáng mặt trời và dễ khiến đường tinh duyên vợ vợ chồng trở nên chông gai, trắc trở. Thay vào đó, việc treo ảnh cưới bên cạnh cửa sổ sẽ tốt hơn cho cuộc sống hạnh phúc của hai vợ chồng đấy.

treo-anh-cuoi-trong-phong-khach
Treo ảnh cưới trong phòng làm việc

Cách treo ảnh cưới trong những phòng khác

Một số nơi khác trong nhà mà bạn có thể treo ảnh cưới trong nhà như phòng bếp, nhà ăn, phòng đọc sách, … Tuy nhiên đây không phải là nơi được nhiều cặp vợ chồng lựa chọn vì khá khó xác định phong thuỷ và không phù hợp lắm với tinh thần ảnh cưới. Tuy nhiên, nếu bạn muốn treo những bức ảnh cưới ở đây, bạn có thể tham khảo lời tư vấn của các chuyên gia phong thuỷ.

Với những chia sẻ trên của Ely , liệu bạn đã biết cách treo ảnh cưới hợp phong thuỷ trong nhà hay chưa? Vì những bức ảnh cưới mang một ý nghĩa rất quan trọng nên hy thật khôn ngoan trong việc lựa chọn vị trí treo bạn nhé!

Xem thêm bài viết:

?Ảnh cưới phóng sự đẹp

?Chụp ảnh cưới có nên đeo nhẫn không

 

Xin chào các bạn! Mình Là Trần Thị Phương Huyền, làm việc tại chụp ảnh cưới Ely Wedding. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến dịch vụ cưới hỏi: thuê trang phục cưới hỏi, makeup cô dâu, chú rể…..tại Ely Wedding. Tất cả những nội dung được viết ra tại website ELY.COM.VN đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.
Website: https://ely.com.vn
facebook
zalo