Cách chụp ảnh chân dung đẹp bằng Máy Ảnh, Điện Thoại

Ngày nay, nhu cầu tinh thần ngày càng được con người coi trọng. Những dịp quan trọng họ thường có thói quen ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời của cuộc sống thông qua việc sử dụng máy ảnh hay chiếc điện thoại thông minh của mình

Chụp ảnh chân dung đẹp bằng Máy Ảnh, Điện Thoại là một phần đang ngày càng phổ biến, được tích hợp vào ứng dụng chụp ảnh trên máy ảnh, điện thoại để bạn có thể tự chụp, chụp cho bạn bè, người thân đẹp hơn.

I. Chụp ảnh chân dung là gì?

Ảnh chân dung là dạng nhiếp ảnh được sử dụng nhiều trong đời sống hàng ngày.

Mục đích của phong cách chụp ảnh chân dung nhằm ghi lại chân dung của một hay một nhóm đối tượng nhằm thể hiện thái độ, cá tính cũng như tình cảm của đối tượng.

Một bức ảnh chân dung đẹp thường tập trung vào gương mặt và những biểu cảm mang tính biểu trưng như ánh mắt, nụ cười.

Chụp ảnh chân dung là gì?

Xem thêm: Album Laminate là gì? Top phần mềm làm Video đám cưới chuyên nghiệp

II. Cách chụp ảnh chân dung bằng điện thoại nghệ thuật cực đơn giản

1. Áp dụng quy tắc ⅓

Nhắc tới bố cục trong nghệ thuật nhiếp ảnh, người ta sẽ không thể không nhắc đến bố cục 1/3. Bởi đây là kiểu bố cục phổ biến và được xem là bố cục kinh điển trong nhiếp ảnh.

Hầu hết máy ảnh và điện thoại thông minh bây giờ đều đã được trang bị chức năng phân chia đường lưới trên khung hình. Vì vậy, người chụp có thể dễ dàng sử dụng tính năng này để thực hiện những bức hình theo bố cục này.

2. Biết tận dụng ánh sáng

Trên các dòng smartphone hiện đại hay ngay cả những chiếc máy ảnh hiện nay, có nhiều chức năng chỉnh về độ sáng như EV, ISO và đây là yếu tố quan trọng khi chụp ảnh chân dung bằng máy ảnh, điện thoại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng tính năng này của điện thoại và máy ảnh. Bạn nên lựa chọn thông số phù hợp, không nên quá tối hoặc quá sáng. Trong trường hợp bạn chưa quen thì có thể để chế độ Auto để máy tự cân bằng sáng.

Cách chụp ảnh chân dung bằng điện thoại

3. Dãn khoảng cách giữa đối tượng và hậu cảnh

Làm mờ hậu cảnh khi chụp ảnh chân dung là một kỹ thuật không khó nhưng nó đòi hỏi người chụp phải có trải nghiệm tốt để có được bức ảnh đẹp. Khi nhân vật chính của khung hình càng đứng xa camera thì hậu cảnh càng dễ được làm mờ. Còn nếu bạn đứng gần quá, điều này vừa khiến bức ảnh bị tù, lại khiến chế độ chỉnh mờ hậu cảnh không phát huy hết tính năng mà nó sở hữu.

4. Không sử dụng chức năng Zoom trên điện thoại

Nếu bạn sử dụng máy ảnh thì bạn có thể sử dụng chức năng zoom. Tuy nhiên điều này không thể áp dụng cho điện thoại. Nó chỉ là zoom kỹ thuật số xử lý bằng thuật toán phần mềm. Vì thế khi bạn zoom thì hình sẽ bị vỡ nét. Vì vậy, nếu sử dụng điện thoại để chụp chân, thay vì zoom thì bạn hãy chụp như bình thường. Sau khi chụp thì crop sau.

5. Lựa chọn nơi có background đẹp hoặc nơi ít người hay đồ vật gây rối

Đây là điều cực kỳ quan trong trước khi thực hiện chụp hình nha! Bạn nên lựa chọn địa điểm có view đẹp để bức hình trở nên lung linh và đẹp hơn, đỡ nhàm chán. Ngoài ra nên hạn chế người và vật ở sau lưng mẫu khiến bức hình trở nên rối và mất tập trung vào chủ thể của bức hình.

6. Để ý đến đường dẫn trong bức ảnh

Đường dẫn trong bức ảnh là một đường dẫn ánh mắt đến đối tượng chính. Trong nghệ thuật của nhiếp ảnh có rất nhiều loại đường dẫn như: cong, uốn khúc, thẳng, xéo… nhưng tựu trung được chọn như một tiền cảnh gồm các đường nét trực tiếp hoặc gián tiếp phóng hướng chú ý về chủ thể tại trung cảnh hay hậu cảnh; cũng có khi gồm nhiều đường hướng về một điểm tăng sự thu hút thị giác vào đó. Đường dẫn còn có mục đích tạo sự liên kết các vật thể trong ảnh với nhau, làm tăng phần “hồn” trong bức ảnh.

7. Cái gì đơn giản cũng đẹp

Đừng tham chi tiết nhiều quá. Bạn tránh được điều đó bằng cách đóng khung đối tượng và chọn hậu cảnh gọn gàng. Đừng quên kiểm tra những chi tiết thừa trong khung hình như cành cây, biển hiệu hay chiếc ô,…

Với việc những gợi ý cách chụp ảnh chân dung đẹp bằng máy ảnh, điện thoại, hy vọng bạn có thể áp dụng để thực hiện những bức hình đẹp nhất của mình và người thân, lưu giữ kỷ niệm đến mãi sau này. Chúc bạn thành công!

Xin chào các bạn! Mình Là Trần Thị Phương Huyền, làm việc tại chụp ảnh cưới Ely Wedding. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến dịch vụ cưới hỏi: thuê trang phục cưới hỏi, makeup cô dâu, chú rể…..tại Ely Wedding. Tất cả những nội dung được viết ra tại website ELY.COM.VN đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.
Website: https://ely.com.vn
facebook
zalo