Tổ chức tiệc cưới vào mùa dịch cần chú ý những điều sau

Covid trở lại khiến nhiều cặp đôi hoang mang, không biết phải tổ chức tiệc cưới như thế nào cho phù hợp. Để không mắc phải những sai lầm khi tổ chức tiệc cưới vào mùa dịch, bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây từ chụp ảnh cưới Ely Wedding nhé!

I. Hạn chế số lượng người tham gia

Một đám cưới đông đủ, nhiều khách mời có thể là mong muốn của rất nhiều cặp đôi. Tuy nhiên với tình hình dịch căng thẳng như hiện tại thì bạn nên hạn chế số người tham dự lễ cưới. Hãy chọn lọc những người thực sự thân thiết để mời tới tiệc cưới. Càng ít người thì càng giảm thiểu rủi ro, nguy cơ mắc bệnh. 

Hơn nữa, hãy nhìn vào mặt tích cực, việc ưu tiên mời những người thân thiết sẽ giúp bữa tiệc trở nên ấm cúng và gần gũi hơn. Không chỉ vậy, điều này cũng giúp dâu rể tiết kiệm chi phí và quá trình phục vụ khách mời chu đáo hơn. 

lưu ý khi tổ chức lễ cưới mùa dịch

II. Chọn thuê dịch vụ tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Bạn có biết điều hòa không khí trong phòng sẽ dễ làm tăng nguy cơ lây lan nếu có người gặp phải triệu chứng mắc phải vi rút COVID – 19. Như vậy việc tổ chức tiệc cưới ngoài trời là rất phù hợp trong thời điểm này. 

Không khí thoáng mát, tự nhiên của không gian ngoài trời sẽ giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh. Không chỉ vậy, tiệc cưới ngoài trời còn rất độc đáo và thú vị, chắc chắn cặp đôi và khách mời sẽ có những kỉ niệm thật đẹp.  

III. Ưu tiên lựa chọn những món ăn, thức uống bổ dưỡng

Bên cạnh bia và nước ngọt, cặp đôi có thể chọn các loại nước uống tốt cho sức khỏe như nước cam, nước chanh…vv Các loại nước hoa quả cung cấp thêm vitamin cho người sử dụng, hỗ trợ tăng sức đề kháng. Về đồ ăn thì nên chọn những món vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng. Bạn nên chọn các món hấp, luộc và có nhiều rau củ quả, cá tươi. Hạn chế các món chứa nhiều dầu mỡ và hãy kiểm tra kĩ khâu nhập thực phẩm nhé!

IV. Chuẩn bị một số đồ dùng phòng chống dịch bệnh

Đừng quên chuẩn bị những đồ dùng phòng chống dịch bệnh. Cụ thể là nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn, dụng cụ đo thân nhiệt. Đây là những dụng cụ vô cùng cần thiết để kiểm soát dịch bệnh. Hãy yêu cầu khách mời đo thân nhiệt và rửa tay kĩ trước khi tham gia tiệc cưới.

Toàn bộ bát đĩa, ly cốc sử dụng trong tiệc cưới cũng cần sát khuẩn kĩ càng. Lưu ý, bạn cũng cần đảm  bảo kiểm tra thân nhiệt của những người tham gia tổ chức tiệc cưới như MC, đầu bếp, phục vụ..vv.

Tổ chức tiệc cưới vào mùa dịch

V. Cắt giảm những thủ tục không cần thiết

Không chỉ thu nhỏ quy mô tiệc, cặp đôi còn cần cắt giảm bớt những thủ tục rườm rà, không cần thiết trong lễ cưới. Ví dụ như tích hợp lễ ăn hỏi và lễ cưới vào làm một. Khi đón dâu thì mang mâm quả theo cùng luôn. Như vậy sẽ hạn chế sự kiện và sự tập trung đông người. 

VI. Giữ khoảng cách giữa các khách mời

Bạn nên sắp xếp những ghế trống xen kẽ các khách mời. Bàn tiệc mười người giảm xuống còn năm người, khách mời cách nhau một chiếc ghế. Như vậy sẽ giảm thiểu sự tiếp xúc và ngăn ngừa lây lan dịch bệnh. Bàn tiệc cũng cần bố trí cách nhau một khoảng cách an toàn để khách mời hạn chế sự tiếp xúc. Khách mời thường tụ tập ở vùng sảnh để chờ đợi, chụp ảnh. Bạn cũng nên dặn dò nhà tổ chức hãy sắp xếp nhân sự để nhắc nhở khách mời rút ngắn thời gian đứng tại sảnh để không bị tình trạng quá đông người đứng ở khu vực này.

Tuy Covid khiến nhiều cặp đôi lao đao nhưng nếu quyết tâm và chú ý kĩ thì bạn vẫn có thể tổ chức một đám cưới hạnh phúc, ngọt ngào. Ely Wedding chúc bạn và người ấy có một ngày trọng đại thật đáng nhớ! Để biết thêm về kinh nghiệm cưới hỏi, bạn hãy tham khảo thêm các bài viết của Ely Wedding nhé!

facebook
zalo