6 sai lầm cần tránh khi đeo giày cưới để chân không đau

Để có một ngày cưới trọn vẹn, cô dâu sẽ phải phân bổ rất nhiều thời gian lo lắng cho rất nhiều thứ từ trang phục, ngân sách của tiệc cưới đến khách mời.

Trong đó, giày cưới là một trong những phụ kiện không thể thiếu đối với mỗi cô dâu. Giày cưới không chỉ có tác dụng tăng chiều cao đối với những cô dâu nấm lùn mà còn là điểm nhấn giúp cô dâu tự tin hơn trong ngày trọng đại của mình.

Dưới đây là 6 sai lầm cần tránh khi đeo giày cưới để chân không đau giúp cô dâu có thể thoải mái với bất kỳ sự lựa chọn nào trong ngày cưới. Cùng chụp ảnh cưới ELY WEDDING tham khảo nha!

6 sai lầm cần tránh khi đeo giày cưới để chân không đau

1. Giữ đôi giày cưới đến ngày làm lễ mới đi

Nhiều cô dâu sợ rằng nếu đi giày trước sẽ làm chúng trở nên cũ, không còn đẹp như lúc ban đầu. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Việc đi giày cưới trước lễ cưới chính thức khoảng 2 – 3 ngày sẽ giúp đôi giày co giãn để dễ dàng thích ứng với kích thước của đôi bàn chân. Giúp giày ôm khít bàn chân, tạo sự tự tin cho cô dâu trong từng bước đi.

6 sai lầm cần tránh khi đeo giày cưới để chân không đau

2. Giày cưới nhất thiết phải là màu trắng

Một đôi giày trắng sẽ rất phù hợp với một chiếc váy cưới màu trắng. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải lựa chọn giày cưới có sắc trắng. Bởi giày cưới màu trắng sẽ khó phối với những bộ đồ còn lại trong tủ quần áo của bạn. Thay vào đó bạn có thể mua giày với những gam màu sáng hơn để dễ dàng tái sử dụng nó.

Ngoài ra, bạn đừng quan trọng đến thiết kế ở phần đế của đôi giày, cân nhắc độ cao vừa phải phù hợp và thoải mái đi lại là tốt nhất. Những đôi giày cao gót, khi được đeo lâu sẽ khiến bạn bị đau chân hơn đấy!

3. Không sử dụng những phụ kiện giúp đôi chân thoải mái

Những đôi giày mới thường có độ ma sát kém, các bạn có thể tìm mua phụ kiện dán dưới đế giày để hỗ trợ cô dâu di chuyển dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn có thể tìm mua những tấm lót giúp êm chân ở phía cổ chân sau để tránh chân bị trầy xước gây khó chịu trong lúc di chuyển.

4. Thử giày cưới sai cách

Có rất nhiều bạn gái chọn buổi sáng để đi thử giày cưới, tuy nhiên đây không phải là khoảng thời gian lý tưởng. Bạn nên đi thử giày cưới vào lúc chiều tối. Lúc này đôi chân của bạn đã có một khoảng thời gian nhất định để di chuyển và nở to hơn giúp bạn lựa chọn được đôi giày đúng kích thước mà bạn mong muốn.

sai lầm cần tránh khi đeo giày cưới

5. Lựa chọn giày cưới quá cao

Có rất nhiều cô dâu cho rằng, một đôi giày cao gót thật cao sẽ khiến bạn trở nên thật nổi bật. Tuy nhiên, ngày cưới phải đi lại, làm việc nhiều. Vì vậy, một đôi giày quá cao sẽ làm khó bạn trong suốt buổi lễ. 

Nếu bạn có chiều cao khiêm tốn, hay chọn một đôi giày đế vuông hay đế xuồng để bạn vừa có được chiều cao như ý vừa không bị chông chênh trước chiều cao của đôi giày nhé.

6 sai lầm cần tránh khi đeo giày cưới để chân không đau

6. Chọn giày có chất liệu cứng

Không phải cứ chất liệu cứng thì giày mới lên chuẩn phom nha các nàng. Ngược lại những đôi giày với chất liệu cứng sẽ khiến chân bạn bị phồng rộp, đau nhức và khó chịu. 

Lời khuyên dành cho các nàng là nên lựa chọn những đôi giày được làm bằng chất liệu mềm giúp bạn dễ dàng di chuyển trong suốt buổi lễ của mình.

Trên đây là 6 lưu ý cơ bản giúp bạn vượt qua nỗi lo lắng khi mang giày cưới. Chúc bạn sẽ tìm được đôi giày cưới ưng ý cho ngày cưới trọng đại. 

Xin chào các bạn! Mình Là Trần Thị Phương Huyền, làm việc tại chụp ảnh cưới Ely Wedding. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến dịch vụ cưới hỏi: thuê trang phục cưới hỏi, makeup cô dâu, chú rể…..tại Ely Wedding. Tất cả những nội dung được viết ra tại website ELY.COM.VN đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.
Website: https://ely.com.vn
facebook
zalo