【Bật Mí】Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn – Ely Wedding

Nhẫn là món trang sức được yêu thích không chỉ từ phụ nữ mà còn cả cánh mày râu, thế nhưng ít ai hiểu hết được ý nghĩa của ngón tay đeo nhẫn là gì? Thông điệp ẩn giấu trong từng ngón tay khác nhau ra sao? Bài viết dưới đây chụp ảnh cưới ELY WEDDING sẽ giúp bạn hiểu ý nghĩa của các ngón tay đeo nhẫn, giúp bạn đeo nhẫn theo đúng ý nghĩa mà bạn mong muốn nhé!

➡️Tham khảo:

I. Ý nghĩa của việc đeo nhẫn

Ý nghĩa của việc đeo nhẫn

Từ lâu, những chiếc nhẫn đã có vị trí quan trọng trong đời sống tinh thần của con người. Chiếc nhẫn nhỏ bé giúp vua chúa, hoàng hậu, các quan thể hiện quyền lực và vị trí của mình. Ngày nay, nhẫn là phụ kiện trang sức không thể thiếu của phái đẹp. 

Nhẫn được thiết kế với nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau giúp phụ nữ đẹp hơn và thời trang hơn. Bên cạnh đó, đeo nhẫn còn giúp phái đẹp thoải mái thể hiện cá tính của mình.

Nhưng đôi khi, việc đeo nhẫn không có chủ đích lại gửi gắm những thông điệp sai về bản thân đến người khác. 

1. Đeo nhẫn ở ngón cái

Đeo nhẫn ngón cái ở tay phải hay tay trái thì đều mang một ý nghĩa giống nhau. Tùy vào thiết kế và chất liệu mà mỗi chiếc nhẫn biểu thị những ý nghĩa khác nhau. Nhẫn đeo ngón cái có bản lớn, họa tiết cầu kỳ, đính đá to với chất liệu: Vàng, bạc, cẩm thạch biểu thị sự tự tin, thể hiện quyền lực. Thông thường những người có địa vị, chức vụ cao thường thích đeo nhẫn ở ngón này.

2. Đeo nhẫn ngón trỏ

Một chiếc nhẫn trơn, hoặc một chiếc nhẫn ít họa tiết bản nhỏ được đeo ở ngón trỏ trái, điều này biểu thị người sở hữu nó đang sẵn sàng cho một mối quan hệ và đặt kỳ vọng vào đó khá nhiều. Nếu nhẫn nằm ở tay phải thì chắc chắn người đó đang đi tìm cho mình nuwart còn lại hoặc chờ đợi người yêu đi xa trở về.

3. Đeo nhẫn ngón giữa

ý nghĩa của ngón tay đeo nhẫn

“Hoa đã có chủ” thường đeo nhẫn trơn hoặc nhẫn đính đá bằng vàng, bạc ở ngón giữa tay phải như một cách “khoe khéo” với những người xung quanh mình. Nhưng nếu ai đó đeo nhẫn vào ngón giữa tay trái thì họ hẳn đang yêu đơn phương nhưng chưa dám nói ra.

4. Đeo nhẫn ngón áp út

Với chiếc nhẫn có họa tiết, đính đá nhỏ trên ngón áp út tay phải thể hiện rằng bạn đang vô cùng hạnh phúc, đắm mình trong sự ngọt ngào của tình yêu. Điều này lý giải vì sao ngón áp út được chọn làm ngón tay đeo nhẫn cưới ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, tùy theo kiểu dáng và chất liệu nhẫn, thông điệp truyền tải cũng có sự khác nhau. Cùng đeo ở ngón áp út, nhưng một chiếc nhẫn trơn ít họa tiết làm bằng chất liệu vàng, hoặc bạch kim sẽ cho thấy bạn đã là người có gia đình. Ngược lại, nếu đeo nhẫn bản mảnh, đính hạt lớn, bạn chỉ mới ở giai đoạn đính hôn, sắp cưới.

5. Đeo nhẫn ngón út

Khi đeo một chiếc nhẫn lên ngón út, điều này là cách bạn kể cho những người xung quan rằng bạn mới trải qua một cú sốc tình cảm, bạn không muốn tiếp tục yêu đương trong thời gian này. Ngược lại, nhẫn đeo ngón út tay trái nghĩa gửi gắm thông điệp “độc thân muôn năm”.

II. Những điều cấm kỵ khi đeo nhẫn cưới khiến hôn nhân dễ tan vỡ

Theo quan niệm người xưa, trước khi hôn lễ chính thức diễn ra thì các cặp vợ chồng tuyệt đối không nên đeo nhẫn cưới.

Việc chọn và đeo nhẫn không hề đơn giản. Có nhiều cặp vợ chồng thường xuyên cãi cọ, giận dỗi nhau thậm chí dẫn tới ly hôn và có quan điểm là có liên quan đến những “đại kỵ” đeo nhẫn cưới.

Những điều cấm kỵ khi đeo nhẫn cưới khiến hôn nhân dễ tan vỡ

1. Đeo nhẫn ngón út

Theo người châu Âu, bàn tay trái có một mạch máu đặc biệt được gọi mà mạch máu tình yêu. Đeo nhẫn ở ngón áp út tay trái thì tình yêu sẽ bền vững, có thể ở bên nhau trọn đời. Còn theo người La Mã cổ đại, trên ngón tay áp út có các tĩnh mạch tình yêu chạy từ ngón tay về tim. Họ nghĩ rằng đeo nhẫn cưới ngón này thì tình yêu sẽ luôn giữ trong trái tim. Hơn nữa, ngón áp út cũng rất yếu so với các ngón khác trong bàn tay nên khi đeo nhẫn cưới vào sẽ giúp con người cảm có thêm niềm tin và sức mạnh về mặt tinh thần. 

Do đó, mọi người phải đeo nhẫn cưới vào ngón áp út. Có nhiều trường hợp do nhẫn bị rộng hay chật mà bạn đổi nhẫn cưới sang ngón tay khác, điều này là phạm đại kỵ phong thủy mà vợ chồng chia cách, tình cảm nhạt dần. 

2. Đeo nhẫn trước khi lễ cưới diễn ra 

Người xưa cho rằng nếu đeo nhẫn cưới trước khi hôn lễ diễn ra thì gia đình không hạnh phúc, vợ chồng xáo trộn. Vì vậy, họ kiêng kỵ đeo nhẫn trước khi hôn lễ diễn ra. Phải chờ đến khi thắp nhang hành lễ, 2 bên gia đình họ hàng chứng kiến mới được đeo nhẫn, như vậy thì mới được hạnh phúc trọn vẹn. 

3. Đeo nhẫn cưới có hình thức quá lệch nhau 

Nhiều cặp đôi nghĩ rằng nhẫn cưới chỉ cần đẹp không cần phải giống nhau, đây là một suy nghĩ sai lầm. Trên thực tế, các cặp nhẫn cưới thường được làm kiểu dáng giống nhau. Bởi vì, nhẫn cưới có kiểu dáng tương đồng nhau có ý nghĩa thể hiện sự đồng lòng giữa hai vợ chồng. Ngoài ra, đây cũng là một cách đánh dấu để người ta biết cặp nam nữ đó là một đôi vợ chồng. 

Vì vậy mà nếu chọn nhẫn cưới có hình thức quá khác nhau thì vợ chồng dễ xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi. Nếu cái tôi của mỗi người quá cao, không biết nhẫn nhịn thì dễ dẫn tới chia tay. Bán hoặc làm mất nhẫn cưới Người xưa quan niệm rằng, đánh mất nhẫn cưới đồng nghĩa với việc đánh mất cuộc hôn nhân. Nếu biểu tượng gắn kết giữa hai vợ chồng bị mất thì hạnh phúc giữa hai người cũng bị ảnh hưởng, gặp nhiều sóng gió. Nếu nhẫn cưới không vừa tay thì hãy mang đi sửa lại để khỏi tuột khỏi tay. 

Còn nếu có ý định đổi nhẫn cưới mới thì các cặp đôi hãy giữ lại cặp nhẫn cũ không nên bán đi. Chỉ vợ hoặc chồng đeo nhẫn Nhẫn cưới là đồ đôi, là minh chứng của cuộc hôn nhân hạnh phúc. Do vậy, không cần biết lý do là gì, chỉ cần một người quên, bỏ hẳn đeo chiếc nhẫn cưới thì có nghĩa là vợ chồng đang bị chia cắt, không đồng thuận nên sẽ kéo theo rất nhiều hậu quả.

 

Xin chào các bạn! Mình Là Trần Thị Phương Huyền, làm việc tại chụp ảnh cưới Ely Wedding. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến dịch vụ cưới hỏi: thuê trang phục cưới hỏi, makeup cô dâu, chú rể…..tại Ely Wedding. Tất cả những nội dung được viết ra tại website ELY.COM.VN đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.
Website: https://ely.com.vn
facebook
zalo